Nhật ký Hỗn hợp

D

duc_2605

Hôm nay 17/02/2016
Hôm nay đáng lẽ tôi đi học nhà thầy Sơn, cái thầy siêu phàm ấy! Nhưng tuần sau mới học nên hôm nay tôi mới ở nhà! Chớp thời cơ tôi xin mẹ đi đá bóng. Mẹ tôi bảo đá cái j, lần trước đá về bị đau chân. TÔi cũng cãi lại mẹ . Tôi bắt chước câu của thằng Hiếu "thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe" À hồi sáng tôi cũng bảo nó đi đá cùng, nó bảo ko biết! Tôi với thằng Ngọc bảo cả thằng Phúc nữa. Ko biết lúc nào sân đông thì có chỗ mà đá ko?
Rồi mẹ bắt tôi ra trồng cây quất, kiểu j thì tôi cũng phải trồng xong đã. Cãi lại là ngu kế! Mà tôi cũng muốn mẹ tôi tin là tôi đi đá bóng nên tôi cố gắng trồng cho nhanh thôi! Trồng xong mẹ tôi bảo đi đá cẩn thận. TÔi ra nhà thằng Phúc gọi thì mẹ nó bảo nó đi gọi tôi =)) Thế quái nào được! =)) Tôi ra thẳng sân bóng, thấy nó đang đá =))
Hôm nay tôiko có ai để chuyền cho nên cũng ko phát huy được. Tôi săn bóng bình thường, cướp bóng kém :)) Cũng xảy ra nhiều chuyện nhưng tôi ko muốn kể ra hết. Hôm nay tôi đá ít sôi nổi hơn, cắm trên gôn thôi, chả lên công về thủ nên ko mệt mấy, giữ được sức. CŨng ghi được 1 bàn, hôm nay đội tôi thắng 6-4
Haiz, giờ tôi chả muốn nói cái j nữa. Bye :D
 
D

duc_2605

11:38AM
20/02/2016
Tôi thức dậy giữa 1 vũng nước, người ướt sũng. Tự hỏi có chuyện quái gì xảy ra với mình thế này? Xung quanh tôi là cỏ cây um tùm, có những cây cao tới hành chục mét. Chẳng lẽ giờ tôi đang ở giữa rừng amazon sao? Tôi đứng dậy, mình mẩy ê ẩm và bắt đầu tìm đường ra khỏi khu rừng này...

Tôi lại mơ một giấc mơ kì lạ!

Tôi nên ghi nhớ những giấc mơ, chúng sẽ giúp trí tưởng tượng của tôi phong phú hơn.

Từ trận bóng ngày hôm qua, tôi mới nhận ra : "phải có ý kiến của riêng mình, ko phải suốt ngày nghe theo lời người khác" (tôi là 1 kẻ nghe lời), và trước đây tôi đã có những sai lầm. Khi tôi quyết định tự mình đưa ra quyết định, tôi đã ghi được bàn thắng. Cảm giác thật khoan khoái, tôi cười mãn nguyện, chỉ đơn giản vậy thôi!
ĐÚng thực là cũng chả còn thời gian để chơi nữa, nhưng tôi vẫn phải chơi, ko chơi thì lấy tinh thần đâu mà học. Chiều còn đi học thêm trên huyện nữa, haiz, lại mệt!
Tối qua tôi cứ nằm trằn trọc mãi ko ngủ được, tôi bỗng cảm thấy chả muốn cái j nữa, chả muốn cả ngủ. Tôi chỉ muốn 1 điều thôi...

Thật là ngẫu nhiên!

Ngẫu nhíên là gì? Là những thứ mà người ta tưởng là nó xảy ra mà ko dựa vào bất kì giả thiết nào. Như là xúc sắc hay tung đồng xu vậy, điều đáng ngạc nhiên là chúng ko phải là sự ngẫu nhiên, chúng có quy luật!

Của tôi thì tất nhiên chả phải là ngẫu nhiên! Nhưng mà tôi vẫn cứ thích gọi nó là ngẫu nhiên! Vì nó vớ vẩn như 1 trò đùa của ông trời!

 
D

duc_2605

9:30AM
24/02/2016
Tôi sắp đánh nhau. Chả là thế này : Hôm kia lúc đá bóng xong thì trời cũng chập choạng tối, còn bọn tôi ở lại sút penalty. Thằng Huy bảo tôi "anh Đức cút" thế là tôi đuổi nó. Đang đuổi thì thằng Hổ sút bóng vào bụng tôi, tôi vẫn đuổi thằng Huy. Tại hồi trước thằng Hổ đi xe ko cẩn thận làm tôi bị ngã mà nó chả xin lỗi thế nên tôi cũng đạp xe nó, chưa động j vào người nó cả. Lần này nó với thằng Huy cùng chửi tôi. Tôi vốn ko thể biểu lộ sự tức giận của mình bằng lời nói, chỉ im lặng thôi! 2 thằng kia chả dám đấm tôi gì cả, chỉ đứng chửi, tôi đến gần thì lại chạy, nhục! Thế là chúng nó hẹn tôi mai ra sân bóng, đánh cả 2 chúng nó~
Lúc về tôi nghĩ cách để chuẩn bị, chạy bộ và tập lại mấy bài tập cũ thôi! Ngày mai rồi, giờ tập cugnx chả ích mấy! Giờ tôi mới để ý đến cái ngón tay cái bị đau, đó là do va chạm trong lúc đá bóng. Giờ tôi mới hiểu tại sao trong vịnh xuân lại thu ngón tay cái lại, đó là để ko bị mất ngón tay cái.
Hôm sau ra được 1 lúc vẫn chưa thấy 2 thằng đâu, tôi mới nghe bọn nó bảo thằng Huy ko dám ra. Đá tầm 30 phút, tôi thấy thằng Hổ, tôi tiến về phía nó và đạp 1 cái, trượt! Thằng này nhanh thật! Tôi đạp thêm 2 cái nữa, trúng phóc! Đang định đạp thêm cái nữa thì dừng lại để xem tình hình nó ơhanr ứng thế nào. Thằng đấy nhanh như cắt đấm 1 phát vào thái dương bên trái của tôi, bay kính =)) Tôi cúi xuống nhặt kính, nó cầm 2 cục gạch ném, 1 cục tôi đỡ được, 1 cục tôi tránh được, tôi lao vào đạp tiếp, thằng nó tránh ko nổi. Rồi 2 thằng đánh nhau = tay. tôi nghe toạc, nó dùng tay trái kéo cổ áo tôi, tay phải chuẩn bị cho 1 cú móc. TÔi sớm biết trước nên đỡ được, rùi đánh nó mấy cái liền.
Có 1 anh kéo nó ra xa, tôi cũng chả muốn đấm nữa. Ko phải tôi sợ nó, mà tôi sợ mấy viên gạch, thật đấy! Thằng đó đã rớm nước mắt rồi! Nó nổi điên lên thì nhục! Mà tôi hiền mà! Thật đấy! Tôi chỉ phản kháng khi bị xúc phạm thôi~ Tôi ko thể ngồi yên để danh dự mình bị chà đạp được~ Với 2 là đằng nào thì tôi cũng lãi rồi!
Lúc sau thì đá bóng bình thường thôi~ Tôi khá hào hứng vì đã trả được mối thù nên đá sung hẳn =)) Tôi vô lê 1 quả và thủ môn ko chống được, nhưng quả đấy dễ ợt à! Tại nó cũng gần gôn mà! =)) Hề hề, nhưng mà tôi vẫn phê!
 
  • Like
Reactions: Maymay09

duc_2605

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng mười một 2012
1,875
32
216
22
Hành tinh của những "vi" sinh vật thông minh ==
HÊ LU XIN CHÀO MÀY! Tao đã quay trở lại rồi đây!
1 tháng rồi, nhờ có thằng Quang Anh, nó đã truyền cảm hứng cho tao và tao đã quyết định ôn thi dự tuyển, phải nói khoảng thời gian 1 tháng ấy tao đã trưởng thành hơn rất nhiều, tao đã học như điên, nhưng vẫn còn quá nhiều kiến thức chưa ôn tập! Tao có chút hoang mang lo sợ nhưng :
"Nếu bạn không dám mạo hiểm với những điều không bình thường, bạn sẽ mãi chôn chân với những điều bình thường.

~ Jim Rohn


Vào lúc 03 Tháng 7 2014 - 09:19, Nguyen Chi Thanh 3003 đã nói:




Đề đề nghị chọn HSG khu vực duyên hải và ĐBBB chuyên Biên Hòa - Hà Nam

Câu I: Giải hệ phương trình sau trên tập số thực

$\left\{\begin{matrix} x^y=(y+1)^x\frac{1}{x} & & \\ 1+\sqrt{-4x^2+18x-20}=
\sqrt{y+1}+\frac{2}{2x^2-9x+8} & & \end{matrix}\right.$

Câu II: Cho dãy $\left \{ u_{n} \right \}$ xác định bởi

$\left\{\begin{matrix} x_{1}=0; x_{2}=1 & & \\ x_{n+1}=\frac{3x_{n-1}+
1}{4x_{n}+3x_{n-1}+2} & & \end{matrix}\right.$ với $n=2;3;...$
Chứng minh dãy có giới hạn hữu hạn và tìm giới hạn đó
Câu III: Cho tam giác $ABC$ với $H$ là trực tâm tam giác, $O$ là tâm
đường tròn ngoại tiếp và $R$ là bán kính đường tròn ngoại tiếp. Gọi $D$
là điểm đối xứng của $A$ qua $BC$, $E$ là điểm đối xứng của B qua
$CA$, $F$ là điểm đối xứng của $C$ qua $AB$. Chứng minh rằng
$D$;$E$;$F$ thẳng hàng khi và chỉ khi $OH=2R$
Câu IV: Tìm tất cả các hàm số $f:\mathbb{R}\rightarrow \mathbb{R}$ sao
cho $\forall x;y \in \mathbb{R}$
$f(x^{2015}+2014y)=f(2x+y)+f(3x+2013y)+x^{2015}-5x-2015$
Câu V: Trên mặt phẳng có 25 điểm, không có 3 điểm nào trong chúng
thẳng hàng. Tìm số màu k nhỏ nhất sao cho ta có thể tô màu tất cả các đoạn
thẳng nối hai điểm trong mặt phẳng bởi k màu (mỗi đoạn thẳng được tô đúng
một màu) và các cạnh của một tam giác bất kì tạo bởi 3 điểm trong chúng
được tô bởi đúng hai màu.
 
Last edited:

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
20
Bình Định
HÊ LU XIN CHÀO MÀY! Tao đã quay trở lại rồi đây!
1 tháng rồi, nhờ có thằng Quang Anh, nó đã truyền cảm hứng cho tao và tao đã quyết định ôn thi dự tuyển, phải nói khoảng thời gian 1 tháng ấy tao đã trưởng thành hơn rất nhiều, tao đã học như điên, nhưng vẫn còn quá nhiều kiến thức chưa ôn tập! Tao có chút hoang mang lo sợ nhưng :
"Nếu bạn không dám mạo hiểm với những điều không bình thường, bạn sẽ mãi chôn chân với những điều bình thường.

~ Jim Rohn


Vào lúc 03 Tháng 7 2014 - 09:19, Nguyen Chi Thanh 3003 đã nói:




Đề đề nghị chọn HSG khu vực duyên hải và ĐBBB chuyên Biên Hòa - Hà Nam

Câu I: Giải hệ phương trình sau trên tập số thực

$\left\{\begin{matrix} x^y=(y+1)^x\frac{1}{x} & & \\ 1+\sqrt{-4x^2+18x-20}=
\sqrt{y+1}+\frac{2}{2x^2-9x+8} & & \end{matrix}\right.$

Câu II: Cho dãy $\left \{ u_{n} \right \}$ xác định bởi

$\left\{\begin{matrix} x_{1}=0; x_{2}=1 & & \\ x_{n+1}=\frac{3x_{n-1}+
1}{4x_{n}+3x_{n-1}+2} & & \end{matrix}\right.$ với $n=2;3;...$
Chứng minh dãy có giới hạn hữu hạn và tìm giới hạn đó
Câu III: Cho tam giác $ABC$ với $H$ là trực tâm tam giác, $O$ là tâm
đường tròn ngoại tiếp và $R$ là bán kính đường tròn ngoại tiếp. Gọi $D$
là điểm đối xứng của $A$ qua $BC$, $E$ là điểm đối xứng của B qua
$CA$, $F$ là điểm đối xứng của $C$ qua $AB$. Chứng minh rằng
$D$;$E$;$F$ thẳng hàng khi và chỉ khi $OH=2R$
Câu IV: Tìm tất cả các hàm số $f:\mathbb{R}\rightarrow \mathbb{R}$ sao
cho $\forall x;y \in \mathbb{R}$
$f(x^{2015}+2014y)=f(2x+y)+f(3x+2013y)+x^{2015}-5x-2015$
Câu V: Trên mặt phẳng có 25 điểm, không có 3 điểm nào trong chúng
thẳng hàng. Tìm số màu k nhỏ nhất sao cho ta có thể tô màu tất cả các đoạn
thẳng nối hai điểm trong mặt phẳng bởi k màu (mỗi đoạn thẳng được tô đúng
một màu) và các cạnh của một tam giác bất kì tạo bởi 3 điểm trong chúng
được tô bởi đúng hai màu.
cho mình hỏi đó là đề hsg lp mấy vậy
 
  • Like
Reactions: ngoinhathan

ngoinhathan

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2014
3
0
41
Ngày 14 tháng 11 năm 2023

8 năm trôi qua rồi đấy...
Hồi trước viết nhật kí xong được mọi người đọc và động viên, mình vui ghê gớm. Giờ chắc mọi người cũng trưởng thành cả rồi.
Nhìn lại những khó khăn của mình lúc đó, thấy nó thật nhỏ. Mình lại nghĩ, lo lắng làm chi, cứ vui đi, khó khăn rồi sẽ qua.
Chắc sẽ có một lúc nào đó ở tương lai, mình nhìn lại, và nhận ra rằng những khó khăn bây giờ cũng thật nhỏ, không có gì đáng để mình buồn và bận tâm cả.
Đó là cuộc sống mà. Giống như việc mất cái nick duc_2605 mà không biết mật khẩu là gì vậy =))))) cay đắng mà cũng phải chấp nhận thôi.
 
Top Bottom