Sử Những sự kiện lịch sử trong ngày 5/6

Thảo luận trong 'NHÂN VẬT & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi Thái Minh Quân, 5 Tháng sáu 2019.

Lượt xem: 150

 1. Thái Minh Quân

  Thái Minh Quân Cố vấn Lịch sử Cố vấn chuyên môn

  Bài viết:
  2,315
  Điểm thành tích:
  401
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Hiền
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  - 5/6/604, Thái tử Shotoku (thay mặt cô mình là nữ Thiên hoàng Nhật là Suiko) ban hành Hiến pháp 17 điều, một văn kiện Phật giáo và Nho giáo tập trung vào luân lý và đạo đức. Ông là con trai của Thiên hoàng Yomei, làm nhiếp chính thay mặt vua Suiko sau khi người tiền nhiệm là Sushun bị phe Soga ám sát. Thái tử Shotoku khuyến khích Phật giáo phát triển mạnh ở Nhật, đặt quan hệ ngoại giao bình đẳng với vua Tùy Dưỡng đế (Trung Hoa)
  - 5/6/1305, Clement V được vua Pháp là Philippe IV đưa lên làm Giáo hoàng sau khi Benedict XI qua đời. Năm 1309, ông lập tòa thánh ở Avignon - mở đầu thời kỳ phân liệt trong Giáo hội La Mã, kéo dài đến khi Giáo hoàng Gregorius XI bỏ Avignon và trở về Roma năm 1378
  - 5/6/1862, Hòa ước Nhâm Tuất được ký kết giữa Pháp và triều đình Đại Nam của Tự Đức, cắt nhường 3 tỉnh Đông Nam Kỳ cho Pháp.
  - 5/6/1911, Nguyễn Tất Thành xuất dương dưới tên gọi là Văn Ba, lên chiếc tàu buôn Đô đốc Latouche Tréville với nghề phụ bếp. Sau này được biết đến ở Việt Nam với tên gọi Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.
  - 5/6/1947, Ngoại trưởng Mĩ là tướng G. Marshall đọc diễn văn tại ĐH Harvard kêu gọi viện trợ kinh tế cho châu Âu, một lục địa đang kiệt quệ sau chiến tranh.
  - 5/6/1967, quân đội Israel bất ngờ tấn công Ai Cập, mở đầu Chiến tranh Sáu ngày
   
  Võ Thu UyênYuuDuong thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->