Toán 8 Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Minji's Ami's

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
65
75
46
17
Thanh Hóa
THCS Thiệu Nguyên

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Chứng minh rằng
1, Hiệu các bình phương của 2 số chẵn liên tiếp chia hết cho 4
2, Hiệu các bình phương của 2 số lẻ liên tiếp chia hết cho 6
Giups mình với :Tonton18:Tonton18
Gọi 2 số lần lượt là a+2 và a.
1. Ta có: (a+2)^2-a^2=a^2+4a+4-a^2=4(a+1) chia hết cho 4 (thậm chí không cần a chẵn hay lẻ).
2. Ta có từ câu 1, (a+2)^2-a^2=4(a+1). Xem lại đề bài nhé bạn, ví dụ a=1 thì khi đó hiệu bằng 8 không chia hết cho 6 nhé.
 
  • Like
Reactions: Minji's Ami's

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
19
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Chứng minh rằng
1, Hiệu các bình phương của 2 số chẵn liên tiếp chia hết cho 4
2, Hiệu các bình phương của 2 số lẻ liên tiếp chia hết cho 6
Giups mình với :Tonton18:Tonton18
1,
gọi 2 số chẵn liên tiếp là 2k và 2k-2
[tex](2k)^2-(2k-2)^2=4k^2-4k^2+8k-4=8k-4=4(2k-2)[/tex]
=> chia hết cho 4
2, mình nghĩ là chia hết cho 8 chứ ko phải 6 ,bởi vì đề bạn ghi sai nên mình xin sửa đề
upload_2019-8-7_15-27-13.png

Gọi 2 số lần lượt là a+2 và a.
1. Ta có: (a+2)^2-a^2=a^2+4a+4-a^2=4(a+1) chia hết cho 4 (thậm chí không cần a chẵn hay lẻ).
2. Ta có từ câu 1, (a+2)^2-a^2=4(a+1). Xem lại đề bài nhé bạn, ví dụ a=1 thì khi đó hiệu bằng 8 không chia hết cho 6 nhé.
Câu 1 sao gọi số chẵn là a được bạn
 
Last edited by a moderator:

Sherlock4869

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
36
53
41
19
Hà Nội
THCS Tản LĨnh
Chứng minh rằng
1, Hiệu các bình phương của 2 số chẵn liên tiếp chia hết cho 4
2, Hiệu các bình phương của 2 số lẻ liên tiếp chia hết cho 6
Giups mình với :Tonton18:Tonton18
Đề câu 2 của bạn bị sai rồi ,là chia hết cho 8 nhé!
Câu 1:
Hai số chẵn liên tiếp là 2k và 2k+2
Ta có: [tex](2k+2)^{2}[/tex]-[tex](2k)^{2}[/tex]=[tex](4k)^{2}+8k+4[/tex]-[tex]4k^{2}[/tex]
=8k+4=4(4k+2) chia hết cho 4
 
Top Bottom