những câu rất hay.

N

nguyenthanhha147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: mắc cuộn thứ nhất của một máy biến thế vào một nguồn điện xoay chiều thì suất điện động hiệu dụng trong cuộn thứ 2 là E(2)= 20v,mắc cuộn thứ 2 vào nguồn xoay chiều đó thì suất điện động trong cuôn thứ nhất là E(1)=7.2v.tính điện áp hiệu dụng của nguồn điện? bỏ qua điện trở thuần trong các cuộn dây của biến áp.

bài 2:A,B là 2 điểm trên cùng một phương truyền của sóng trên mắt nước,cách nhau 1/4 bước sóng.tại một thời điểm t nào đó,mặt thoáng ở A và B cao hơn vị trí cân bằng lần lượt là u(A)=3mm, u(B)=4mm;mặt thoáng ở A đang đi lên còn ở B Đang đi xuống. coi biên độ sóng không đổi.biên độ sóng a và chiều truyền sóng là:
A.a= 5.0mm truyền từ A đến B B.a=5.0mm từ b đến a
C.a=7.0 mm từ b đến a D.a=7.0mm từ a đến b.

BÀI 3: trên mặt nước có 2 nguồn sóng ngang cùng tần 25hz,cùng pha và cách nhau 32cm.tốc độ truyền sóng mà 30m/s.M là điểm trên mặt nước cách đều 2 nguồn sóng và cách o 12cm( o là trung điểm đoạn thằng nối 2 nguồn)số điểm trên đoạn MO dạo động cùng pha với hai nguồn là:
A 6 B 10 C 3 D 13

câu 4: mạch dao động lý tưởng L1C1, có tần số dao động riêng là f1.mach dao động lý tưởng L2C2, có tần số dao động riêng f2 với f2=f1.ghéo nối tiếp hai mach mạch dao động lại với nhau thì tần số dao động riêng của 2 mạch này là?
a.f1căn2 b.f1 c.2f1 d.căn2 f1.
 
H

hocmai.vatli

Chào các bạn thân mến.
Bài 4.
Trong phần này khi ghép 2 mạch dao động với nhau ta sẽ được một mạch dao động mới có L = L1 + L2 ,
C= C1.C2/(C1+C2)
Từ dữ kiện trong bài ta tính được C, L. Từ đó tính được tần số mach dao động mới = f1
 
Top Bottom