Toán Những bài thi chuyên toán đây, liên quan đến bất đẳng thức nhé!

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho
gif.latex
Tìm GTNN của
gif.latex


Bài 2 : Cho 2 số thực x,y thỏa mãn xy>0. Tìm Max của
gif.latex
biết :
gif.latex


Mọi người giải chi tiết hộ mình nhé, cảm ơn trước
 

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
à uk, mình xin lỗi nhé, mình không để ý đến y^2, nếu bạn làm rồi cho mình hỏi Max=-2 <=>x=y=1 phải không vậy bạn
Sai rồi nhé bạn ...
Max=-2 thì đúng cơ mà x=y=-1 mới chuẩn
Bạn phân tích nhân tử của cái gt là ra x+y=-2.
sau đó bạn quy đồng cái cần tìm max rồi AM-GM là ra nhé ^^
 
  • Like
Reactions: phuong_dongquan
Top Bottom