những bài tập khó.

N

nguyenthanhha147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: mắc cuộn thứ nhất của một máy biến thế vào một nguồn điện xoay chiều thì suất điện động hiệu dụng trong cuộn thứ 2 là E(2)= 20v,mắc cuộn thứ 2 vào nguồn xoay chiều đó thì suất điện động trong cuôn thứ nhất là E(1).tính điện áp hiệu dụng của nguồn điện? bỏ qua điện trở thuần trong các cuộn dây của biến áp.
bài 2:A,B là 2 điểm trên cùng một phương truyền của sóng trên mắt nước,cách nhau 1/4 bước sóng.tại một thời điểm t nào đó,mặt thoáng ở A và B cao hơn vị trí cân bằng lần lượt là u(A)=3mm, u(B)=4mm;mặt thoáng ở A đang đi lên còn ở B Đang đi xuống. coi biên độ sóng không đổi.biên độ sóng a và chiều truyền sóng là:
A.a= 5.0mm truyền từ A đến B B.a=5.0mm từ b đến a
C.a=7.0 mm từ b đến a D.a=7.0mm từ a đến b.
BÀI 3: trên mặt nước có 2 nguồn sóng ngang cùng tần 25hz,cùng pha và cách nhau 32cm.tốc độ truyền sóng mà 30m/s.M là điểm trên mặt nước cách đều 2 nguồn sóng và cách o 12cm( o là trung điểm đoạn thằng nối 2 nguồn)số điểm trên đoạn MO dạo động cùng pha với hai nguồn là:
A 6 B 10 C 3 D 13
bài 4:một đoạn mach mắc nối tiếp gồm : tụ điện có dung kháng Z(C)=200 ôm.và một cuộn dây.khi đặt vào 2 đầu đoạn mạch trên một điện áp xoay chiều luôn có
u=120căn2cos(100pi.t+pi/3) v.thì thấy điện áp giữa 2 đầu cuộn dây có giá trị hiệu dụng là 120v và sớm phá pi/2 so với điện áp đặt vào mạch.công suất tiêu thụ của cuộn dây là:
a.240w b.72w c.144w d.120w.
 
H

hocmai.vatli

bài 4:một đoạn mach mắc nối tiếp gồm : tụ điện có dung kháng Z(C)=200 ôm.và một cuộn dây.khi đặt vào 2 đầu đoạn mạch trên một điện áp xoay chiều luôn có
u=120căn2cos(100pi.t+pi/3) v.thì thấy điện áp giữa 2 đầu cuộn dây có giá trị hiệu dụng là 120v và sớm phá pi/2 so với điện áp đặt vào mạch.công suất tiêu thụ của cuộn dây là:
a.240w b.72w c.144w d.120w.

Chào em thân mến!
Bài tập 4 của bạn có thể dùng giản đồ véc tơ để dễ hình dung hơn, nhưng cũng có thể lí luận như sau:
Ur^2 + UL^2 = 120^2
Ur^2 + (UL^2 + UC^2) = 120^2
Từ 2 pt này ta có thể suy ra 2UL = UC.
Vì Ud lệch pha pi/2 so với hdt U = Ud, 2UL = UC --> Ud sớm pha pi/4 so với I, U chậm pha pi/4 so với I.
Dẫn đến : UL/Ur = 1 --> UL = Ur = 60căn2 --> UC = 120căn2 -->I = 0,6 căn2
--> R = 100 ôm --> P = 72 W.
Đáp án B.
Chúc bạn học tố nhé!
 
Top Bottom