nhôm

Status
Không mở trả lời sau này.
P

...pebun...gac0n...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: cho 0,54g Al tan htoàn trg 40 ml NaOH 1M thu đc dd X cho từ từ HCl 0,5M vào X. Để thu kết tủa lớn nhứt thể tích HCl 0,5M cần dùng là bao nhiêu?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
hum trc'' thềy giáo giảng roài nhưng bun k hỉu cho nhém!!
mong các a, chị, các bn giúp đỡ
:) :) :) :) :) :)
 
T

thao_won

Đề bài: cho 0,54g Al tan htoàn trg 40 ml NaOH 1M thu đc dd X cho từ từ HCl 0,5M vào X. Để thu kết tủa lớn nhứt thể tích HCl 0,5M cần dùng là bao nhiêu?

2Al + 2H2O + 2NaOH =2NaAlO2 + 3H2
0,02.................0,02.......0,02

HCl + NaOH = NaCl + H2O
0,02...0,02

NaAlO2 + HCl + H2O = NaCl + Al(OH)3
0,02........0,02

Để lượng kết tủa Al(OH)3 lớn nhất thì số mol HCl = số mol NaAlO2 ( nếu axit dư thì kết tủa sẽ bị hoà tan )

=> nHCl = 0,04

=> VHCl = 0,04 / 0,5 = 0,02 lít
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

NaOH dư 0,02 mol
=>nHCl =0,02 + 0,04=0,06
=>VHCl=0,06/0,5=0,12 l
Lưu ý: p.ư trung hòa luôn xảy ra đầu tiên, tức là khi cho HCl vào thì nó sẽ p.ư với NaOH trc rồi mới đến NaAlO2
 
G

gororo

Ừ, thì anh xem bài của em rồi lấy số liệu thôi, em sửa rồi còn j =.=
Với lại em chia thể tích vẫn sai!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom