Y
yenchituyet
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="]Rôto của máy phát điện xoay chiều một pha là một nam châm có 4 cặp cực từ, quay với tốc độ 1500 vòng/ph. Mỗi cuộn dây của phần ứng có 50 vòng. Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5 mWb. Suất điện động cảm ứng hiệu dụng do máy tạo ra là[/FONT]
[FONT="]Trong mạch dao động LC lí tưởng có dao động điện từ tự do. Tại thời điểm t = 0, năng lượng điện trường trong mạch có giá trị cực đại. Thời gian ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu để năng lượng điện trường bằng một nửa giá trị cực đại của nó là 0,5.10-8 s.Tần số dao động riêng của mạch là[/FONT]
A. 2[FONT="]0 MHz[/FONT] B. 2[FONT="]5 MHz[/FONT] C. 40 MHz D. 50 MHz[FONT="]Bắn hạt α có động năng
A. 1,044 MeV B. 1,746 MeV C. 0,155 MeV D. 2,635 MeV
[FONT="]Một sóng cơ lan truyền trên phương Ox với tốc độ truyền sóng 160cm/s, tần số sóng nằm trong khoảng từ 4,5 đến 6Hz. Hai điểm trên phương truyền sóng, cách nhau 72cm luôn dao động vuông pha với nhau. Bước sóng có giá trị là bao nhiêu
[/FONT][FONT="]
Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch nhỏ AM và MB mắc nối tiếp với nhau. Đoạn mạch AM gồm điện trở R1 mắc nối tiếp với cuộn thuần cảm có độ tự cảm L1. Đoạn mạch MB gồm điện trở R2 mắc nối tiếp với cuộn thuần cảm có độ tự cảm L2. Khi đặt vào hai đầu A, B một điện áp xoay chiều, gọi tổng trở của đoạn mạch AB là Z, tổng trở của đoạn mạch AM là Z1, tổng trở của đoạn mạch MB là Z2. Để Z = Z1 + Z2 thì phải có mối liên hệ sau[/FONT]
A. L1L2 = R1R2 B. L1 R1 = L2R2 C. L1+ L2 = R1 + R2 D. L1 R2 = L2R1
[FONT="]
[/FONT]
Bắn hạt α có động năng 4 MeV vào hạt nhân đứng yên thu được một hạt prôton và hạt nhân . Phản ứng này thu một năng lượng là 1,21 MeV. Giả sử prôton bay ra theo hướng vuông góc với hướng bay của hạt α. Coi khối lượng các hạt tính theo u xấp xỉ bằng số khối của chúng. Động năng của prôton là
Chất phóng xạ phát ra tia α và biến đổi thành Biết khối lượng các hạt là mPb = 205,9744 u, mPo = 209,9828 u, mα = 4,0026 u. Cho 1u = 931MeV/c2. Giả sử hạt nhân mẹ ban đầu đứng yên và sự phân rã không phát ra tia γ . Động năng của hạt α là
Rôto của máy phát điện xoay chiều một pha là một nam châm có 4 cặp cực từ, quay với tốc độ 1500 vòng/ph. Mỗi cuộn dây của phần ứng có 50 vòng. Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5 mWb. Suất điện động cảm ứng hiệu dụng do máy tạo ra là
[FONT="]Trong mạch dao động LC lí tưởng có dao động điện từ tự do. Tại thời điểm t = 0, năng lượng điện trường trong mạch có giá trị cực đại. Thời gian ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu để năng lượng điện trường bằng một nửa giá trị cực đại của nó là 0,5.10-8 s.Tần số dao động riêng của mạch là[/FONT]
Trong mạch dao động LC lí tưởng có dao động điện từ tự do. Tại thời điểm t = 0, năng lượng điện trường trong mạch có giá trị cực đại. Thời gian ngắn nhất kể từ thời điểm ban đầu để năng lượng điện trường bằng một nửa giá trị cực đại của nó là 0,5.10-8 s.Tần số dao động riêng của mạch là
A. 2[FONT="]0 MHz[/FONT] B. 2[FONT="]5 MHz[/FONT] C. 40 MHz D. 50 MHz[FONT="]Bắn hạt α có động năng
A. 1,044 MeV B. 1,746 MeV C. 0,155 MeV D. 2,635 MeV
[FONT="]Một sóng cơ lan truyền trên phương Ox với tốc độ truyền sóng 160cm/s, tần số sóng nằm trong khoảng từ 4,5 đến 6Hz. Hai điểm trên phương truyền sóng, cách nhau 72cm luôn dao động vuông pha với nhau. Bước sóng có giá trị là bao nhiêu
[/FONT][FONT="]
Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch nhỏ AM và MB mắc nối tiếp với nhau. Đoạn mạch AM gồm điện trở R1 mắc nối tiếp với cuộn thuần cảm có độ tự cảm L1. Đoạn mạch MB gồm điện trở R2 mắc nối tiếp với cuộn thuần cảm có độ tự cảm L2. Khi đặt vào hai đầu A, B một điện áp xoay chiều, gọi tổng trở của đoạn mạch AB là Z, tổng trở của đoạn mạch AM là Z1, tổng trở của đoạn mạch MB là Z2. Để Z = Z1 + Z2 thì phải có mối liên hệ sau[/FONT]
A. L1L2 = R1R2 B. L1 R1 = L2R2 C. L1+ L2 = R1 + R2 D. L1 R2 = L2R1
[FONT="]
[/FONT]
Bắn hạt α có động năng 4 MeV vào hạt nhân đứng yên thu được một hạt prôton và hạt nhân . Phản ứng này thu một năng lượng là 1,21 MeV. Giả sử prôton bay ra theo hướng vuông góc với hướng bay của hạt α. Coi khối lượng các hạt tính theo u xấp xỉ bằng số khối của chúng. Động năng của prôton là
Chất phóng xạ phát ra tia α và biến đổi thành Biết khối lượng các hạt là mPb = 205,9744 u, mPo = 209,9828 u, mα = 4,0026 u. Cho 1u = 931MeV/c2. Giả sử hạt nhân mẹ ban đầu đứng yên và sự phân rã không phát ra tia γ . Động năng của hạt α là
Last edited by a moderator: