nhờ thầy giai giúp em

M

minhthuy18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một máy biến áp có hiệu suất 80%.Cuộn sơ cấp có 150 vòng cuộn thứ cấp có 300 vòng.Cuộn sơ cấp nối với điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 100 V.Hai đầu cuộn thứ cấp nối với cuộn dây có điện trở hoạt dộng 100 ôm và cảm kháng là 100 ôm.công suất mạch sơ cấp là bao nhiêu?
2.Lúc t=o đầu O của dây cao su căng thẳng năm ngang bắt đầu dao động đi lên với chu kỳ 2 s tạo thành sóng ngang lan truyền trên dây với tốc độ 2cm/s.Tại diểm M trên dây cách O một khoảng 1,4 cm thì thời điểm đầu tiên để M lên đến điểm cao nhất là bao nhiêu
3.Trong thí ngiệm giao thoa Iang thực hiện đồng thời 2 bức xạ đơn sắc với khoảng vân trên màn thu được lần lượt là i1=0,5 và i2=0,4.2 điểm M và N trên màn mà tại đó hệ 1 cho vân sáng và hệ 2 cho vân tôi.Khoảng cách MN nhỏ nhất là?
 
K

kenhaui

1.Một máy biến áp có hiệu suất 80%.Cuộn sơ cấp có 150 vòng cuộn thứ cấp có 300 vòng.Cuộn sơ cấp nối với điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 100 V.Hai đầu cuộn thứ cấp nối với cuộn dây có điện trở hoạt dộng 100 ôm và cảm kháng là 100 ôm.công suất mạch sơ cấp là bao nhiêu?

Ta có [TEX]\frac{N1}{N2}=\frac{U1}{U2}\Rightarrow U2=200 V[/TEX]

Lại có [TEX]Z2=\sqrt{R^2+ZL^2}=100\sqrt{2}(\Omega)\Rightarrow I2=\frac{U2}{Z2}=\sqrt{2} A[/TEX]


[TEX]H=\frac{P2}{P1}=\frac{U2.I2.cos\varphi 2}{P1}[/TEX]\RightarrowP1= 250:DW
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em.
Trong bài 1.
U1/U2 = N1/N2 --> U2 = 200V
Tổng trở Z = 100căn2.
Cường độ qua mạch thứcâop là I2 = U2/Z = căn 2. Do đó công suất của mạch thứ cấp là P2 = U2.I2cosphi2 = R(I2)^2 = 200W
GỌi H là hiệu suất : H =P2/P1 --> P1 = P2/80% = 250.
 
Top Bottom