Tin học Pascal

cỏ phong sương

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
322
152
94
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)lập ct in ra màn hình pt
ax+by+c=0
Với a,b,c là số nguyên nhập từ bàn phím
2)nhập từ bàn phím giá trị 2 biến x,y. Không dùng thêm biến thứ 3 hãy tráo đổi giá trị 2 biến x và y cho nhau

Em ms hk nên chưa bt gì. Mong mn giúp đỡ
Thanks trước nha
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1)lập ct in ra màn hình pt
ax+by+c=0
Với a,b,c là số nguyên nhập từ bàn phím
2)nhập từ bàn phím giá trị 2 biến x,y. Không dùng thêm biến thứ 3 hãy tráo đổi giá trị 2 biến x và y cho nhau

Em ms hk nên chưa bt gì. Mong mn giúp đỡ
Thanks trước nha
var
a,b,c:integer;
x,y: byte;
begin
write('Nhap gia tri a=');readln(a);
write('Nhap gia tri b=');readln(b);
write('Nhap gia tri c=');readln(c);
write('Nhap gia tri x= ');
readln(x);
write('Nhap gia tri y= ');
readln(y);
writeln('Gia tri ban dau: x= ',x,'; y=',y);
x:= x+ y;
y:= x - y;
x:= x - y;
writeln('Gia tri sau khi hoan chuyen: x= ',x,'; y=',y);
readln
end.
 

BhofA

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng năm 2017
374
281
56
21
Nghệ An
var
a,b,c:integer;
x,y: byte;
begin
write('Nhap gia tri a=');readln(a);
write('Nhap gia tri b=');readln(b);
write('Nhap gia tri c=');readln(c);
write('Nhap gia tri x= ');
readln(x);
write('Nhap gia tri y= ');
readln(y);
writeln('Gia tri ban dau: x= ',x,'; y=',y);
x:= x+ y;
y:= x - y;
x:= x - y;
writeln('Gia tri sau khi hoan chuyen: x= ',x,'; y=',y);
readln
end.
anh quên in ra màn hình pt kìa @@
 

cỏ phong sương

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
322
152
94
Thanh Hóa
var
a,b,c:integer;
x,y: byte;
begin
write('Nhap gia tri a=');readln(a);
write('Nhap gia tri b=');readln(b);
write('Nhap gia tri c=');readln(c);
write('Nhap gia tri x= ');
readln(x);
write('Nhap gia tri y= ');
readln(y);
writeln('Gia tri ban dau: x= ',x,'; y=',y);
x:= x+ y;
y:= x - y;
x:= x - y;
writeln('Gia tri sau khi hoan chuyen: x= ',x,'; y=',y);
readln
end.
Mk ko hiểu đoạn cuối lắm @kingsman(lht 2k2)
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
thuật toán đoạn cuối có tên là
Trao đổi giá trị của 2 biến x và y không dùng biến trung gian :
luận từ thuật toán dùng biến trung gian xong suy ra cách ngược lại
B0 Bắt đầu
B1 Nhập giá trị cho x và y
B2 Biến tam lấy giá trị của x( Gọi là gán giá trị x cho tam , viết tam := x )
B3 x lấy giá trị của y ( Gọi là gán giá trị y cho x , viết x:= y )
B4 y lấy giá trị của tam ( Gọi là gán giá trị tam cho y , viết y := tam )
B5 Thông báo kết quả
B6 Kết thúc
 
  • Like
Reactions: cỏ phong sương
Top Bottom