nhờ các bạn học giỏi HÌNH

M

makata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài nay khó quá mà mai đã kiểm tra rùi . giúp mình nhé . đề bài sau :cho HBH ABCD
chứng minh đường thẳng bâtkif song song với BC cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại M,N và cắt đường tròn ảnh của nó qua phép tịnh tiến theo véc tơ BCtại P,Q. chứng minh MN=PQ .hết rùi đáy nhanh giúp mình nhé
 
H

hughig25

123

bài nay khó quá mà mai đã kiểm tra rùi . giúp mình nhé . đề bài sau :cho HBH ABCD
chứng minh đường thẳng bâtkif song song với BC cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại M,N và cắt đường tròn ảnh của nó qua phép tịnh tiến theo véc tơ BCtại P,Q. chứng minh MN=PQ .hết rùi đáy nhanh giúp mình nhé
Ta có M,N thuộc d(đường thẳng song song với BC) và thuộc đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC(tạm gọi là (o))
Phép tịnh tiến vecto BC biến d thành chính nó, biến (O) thành (O')
Do đó sẽ biến giao điểm của d và (O) thành giao điểm của d và (O') tức là biến M thành P, N thành Q => theo tính chất của phép dời hình ta có MN=PQ
 
Top Bottom