nhiet phan muoi

H

hoalauvende

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 10 gam hỗn hợp gồm MgCO3, CaCO3, BaCO3 thu được khí A. Dẫn A vào nước vôi trong thu được 5 gam kết tủa và dung dịch B .Đun nóng dung dịch B hoàn toàn thì thu được thêm 3 gam kết tủa Hỏi phần trăm theo khối lượng của MgCO3 trong hỗn hợp đầu trong khoảng nào
 
P

phamthimai146

Gọi a, b, c là mol MgCO3. CaCO3. BaCO3 ==> 84a + 100b + 197c = 10
Mol CO2 = a + b + c = 0.08

TH 1: Nếu không có CaCO3 ===> b = 0 ===> 84a + 197c = 10 và a + c = 0.08
Giải hệ ===> a, c

TH 2: Nếu không có BaCO3 ==> c = 0 ==> 84a + 100b = 10 và a + b = 0.08
Giải hệ ===> a, b

Vì có cả CaCO3 và BaCO3 ==> khoảng giới hạn của a
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom