Hóa 8 Nhiệt phân đá vôi

0858166942

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2020
2
0
1

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Nung nóng 250 tấn đá vôi(chứa 75% CaCO3) thì thu được vôi sống(CaO)với khí cacbon đioxit(CO2) a) Tính khối lượng vôi sống thu được b) Tính thể tích cacbon đioxit sinh ra ở đktc
mCaCO3 (trong đá vôi) = 250. 75% = 187,5 (tấn)
=> nCaCO3 = [tex] \frac{187,5.10^6}{100} = 1875.10^3[/tex] (mol)

CaCO3 --- to -> CaO + CO2

a) nCaO = nCaCO3 = [tex] 1875.10^3[/tex] (mol)
=> mCaO = [tex] \frac{1875.10^3.56}{10^6}= 105[/tex] (tấn)

b) nCO2 = nCaCO3 = [tex] 1875.10^3[/tex] (mol)
=> VCO2 (đktc) = [tex] 1875.10^3.22,4=42.10^6 [/tex] (lít)
 
Top Bottom