Vật lí 9 Nhiệt học

Minh1823

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
43
4
6
25
Đắk Nông
THCS tqt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc bếp than đun 1 ấm nước có khối lượng 4 kg từ 20*C đến hóa hơi hoàn toàn. Biết hiệu suất đun bếp là 40 %. Tính khối lượng củi than biết 1 kg cháy hết tỏa ra Q=10^7, Cnước = 4200 J/kg.K, L= 2,3 .10^6 J/kg
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
Một chiếc bếp than đun 1 ấm nước có khối lượng 4 kg từ 20*C đến hóa hơi hoàn toàn. Biết hiệu suất đun bếp là 40 %. Tính khối lượng củi than biết 1 kg cháy hết tỏa ra Q=10^7, Cnước = 4200 J/kg.K, L= 2,3 .10^6 J/kg
tổng nhiệt lượng 4kg nước đã thu vào là:
Qthu = 4.4200. (100-20) + 4.2,3.10^6 =10544000 (J)
Do hiệu suất là 40% nên nhiệt lượng cần thiết do bếp tỏa ra là
Qtỏa = Qthu / 40% =26360000 (J)
=> kl củi than cần dùng là m= Qtỏa/ Q = 2,636 KG
 
  • Like
Reactions: Minh1823
Top Bottom