Vật lí 9 NHIỆT HỌC

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta bỏ 1 cục nước đá có khối lượng m1=2kg vào 1 nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng m2=0.5kg chứa m3=0,2kg nước thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế và nước đá là [tex]10^{\circ}C[/tex]
Hỏi cần đổ thêm vào nhiệt lượng kế bao nhiêu nước ở [tex]20^{\circ}C[/tex] để làm tan nửa lượng nước đá?
Cho nhiệt dung riêng của nước đá,đồng,nước lần lượt là c1=2100J/kg.k; c2=380J/kg.k ; c3=4200J/kg.k, nhiệt nóng chảy của nước đá là [tex]\lambda =3,4.10^{5} J/kg[/tex]
Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của môi trường
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn
:MIM46:MIM46
 

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
20
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
người ta bỏ 1 cục nước đá có khối lượng m1=2kg vào 1 nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng m2=0.5kg chứa m3=0,2kg nước thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế và nước đá là [tex]10^{\circ}C[/tex]
Hỏi cần đổ thêm vào nhiệt lượng kế bao nhiêu nước ở [tex]20^{\circ}C[/tex] để làm tan nửa lượng nước đá?
Cho nhiệt dung riêng của nước đá,đồng,nước lần lượt là c1=2100J/kg.k; c2=380J/kg.k ; c3=4200J/kg.k, nhiệt nóng chảy của nước đá là [tex]\lambda =3,4.10^{5} J/kg[/tex]
Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của môi trường
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn
:MIM46:MIM46
bạn ơi hình như mk thấy có vấn đề ở đề bài
nhiệt độ lúc sau của bình sau khi thả cục đá vào là 10 độ C thì cục đá đã tan hết r thì làm sao thực hiện dc yêu cầu của bài
 
Top Bottom