Vật lí 9 NHIỆT HỌC KHÓ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta đặt 1 viên bi đặc bằng sắt hình cầu bán kính R = 6cm đã được nung nóng tới nhiệt độ [tex]t=325^{\circ}C[/tex] lên một khối nước đá rất lớn ở [tex]0^{\circ}C[/tex].Hỏi viên bi chui vào khối nước đá đến độ sau bao nhiêu? Bỏ qua sự dẫn nhiệt của nước đá và độ nóng lên của nước đá đã tan. Cho khối lượng riêng của sắt là [tex]D=7800 kg/m^{3}[/tex], của nước đá là [tex]Do = 915 kg/m^{3}[/tex], nhiệt dung riêng cuả sắt là [tex]c= J/kg.k[/tex], nhiệt nóng chảy của nước đá là [tex]\lambda = 3,4.10^{5} J/kg[/tex].
Thể tích hình cầu tính theo công thức: [tex]V=\frac{4}{3}\pi .R^{3}[/tex] ([tex]R[/tex] là bán kính)
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn @sonnguyen05
:MIM46
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Người ta đặt 1 viên bi đặc bằng sắt hình cầu bán kính R = 6cm đã được nung nóng tới nhiệt độ [tex]t=325^{\circ}C[/tex] lên một khối nước đá rất lớn ở [tex]0^{\circ}C[/tex].Hỏi viên bi chui vào khối nước đá đến độ sau bao nhiêu? Bỏ qua sự dẫn nhiệt của nước đá và độ nóng lên của nước đá đã tan. Cho khối lượng riêng của sắt là [tex]D=7800 kg/m^{3}[/tex], của nước đá là [tex]Do = 915 kg/m^{3}[/tex], nhiệt dung riêng cuả sắt là [tex]c= J/kg.k[/tex], nhiệt nóng chảy của nước đá là [tex]\lambda = 3,4.10^{5} J/kg[/tex].
Thể tích hình cầu tính theo công thức: [tex]V=\frac{4}{3}\pi .R^{3}[/tex] ([tex]R[/tex] là bán kính)
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn @sonnguyen05
:MIM46
e viết pt CB nhiệt để tìm khối lượng nước đá bị tan ra, sau đó tìm được thể tích nước đá bị tan, thể tích đó cũng là thể tích phần chui vào của quả cầu
gọi thể tích chui vào là Vc thì ta có: [tex]\frac{V_c}{V} = (\frac{h}{R})^3[/tex]
h là độ sâu mà khối đá chui vào
 
Top Bottom