Vật lí 9 Nhiệt học

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
494
76
18
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho một quả nặng 200g, 300g, 500g làm cùng một khối lượng được nung đến T độ. Cho một bình đựng nước ở t độ. Lần 1 thả quả 200g vào nước. khi cân bằng nhiệt độ tăng lên 4 độ C. Lần 2 thả tiếp quả 300g vào nước khi cân bằng nhiệt độ nước tăng thêm 5,4 độ C
a, Viết phương trình cân bằng trên
b,Nếu thả tiếp quả nặng 500g vào nước thì nhiệt độ của nước khi cân bằng tăng thêm bao nhiêu độ C
 

Ng T Dũng

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
80
681
71
Nghệ An
THCS
a, Trường hợp 1 : Thả m1 = 200g ở nhiệt độ T vào bình chứa M(kg) nước ở nhiệt độ t thì nhiệt độ cân bằng là t1 = t + 4
Viết được phương trình cân bằng : m1c(T - t1) = Mcn (t1 – t)
<=> 0,2c ( T-t-4 ) = 4 Mcn <=> 0,2 ( T-t ) -0,8 =4 [tex]\frac{MC_{n}}{c}[/tex] (1 ) <=> [tex]\frac{MC_{n}}{c} = \frac{0,2( T-t) -0,8)}{4}[/tex] (*)
Trường hợp 2: Thả m2 = 300g ở nhiệt độ T vào bình chứa M(kg) nước ở nhiệt độ t thì nhiệt độ cân bằng là t2 = t + 4 +5,4
Vết được phương trình cân bằng: m2c (T - t2) = (Mcn + m1c )(t2 – t1)

upload_2019-9-6_13-41-14.png
b, Giari theo phương trình cân bằng :
upload_2019-9-6_13-46-28.png
P/s : Do nhác gõ công thức nên em chèn ảnh luôn :D

Đề anh đưa có vẻ thiếu một số thứ nhưng không sao , em giải bài này rồi



 
Top Bottom