Hóa [Lớp 10] Nhiệt hóa học nhiệt động hóa học

quyduongvp02

Học sinh
Thành viên
30 Tháng bảy 2015
118
18
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một nồi cơm bằng thép nặng 900kg chứa 400kg nước.Giả sử hiệu suất sử dụng nhiệt của nồi là 70%.Cần bao nhiêu nhiệt lượng để nâng nhiệt độ của nồi hơi từ 10 độ C lên 100 độ C biết nhiệt dung riêng của nước là 4,184J/g.K, của thép là 0,46KJ/mol
2) Từ pứ:MgCO3(r)=MgO(r)+CO2(k),\Delta H =108,784 KJ/mol. Thể tích mol của MgCO3 là 0,0281;của MgO là 0,0111.XĐ [tex]\Delta U[/tex] của phản ứng
 

p3nh0ctapy3u

Cựu Trưởng nhóm Văn
Thành viên
22 Tháng ba 2012
1,617
1,048
299
26
Ninh Bình
Hướng dẫn
Bài 1 :Q=100/70 ( m thép . nhiệt dung riêng của thép - m nước .nhiệt dung riêng nước ) . ( t2-t1)
Nhớ đổi nhiệt dung về cùng đơn vị và nhiệt độ về độ K em nhé
Bài 2 MgCo3---> MgO+ CO2
Lượng V Co2 tính theo phương trình là 0,0171 (l)
Tính ở đkien thường 25 độ C tương ứng 298 độ K
V CO2 = 22.4 . 298/ 273 = 24,451 (l)
Dental V Co2= 24,451-0,0171=24,434 (l)
Dental U = Dental H- P. dental V= 108,784 - 101325 .24,434. 10^-3 .10^-3 =106,308 kJ/mol
Bài này áp suất P = 101325 .
 
Last edited:
Top Bottom