Vật lí 10 NHIỆT ĐỘNG LỰC HỌC

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
View attachment 62644
View attachment 62645
Mọi người giúp mình câu 87, 93, 94 với. Mình cảm ơn trước
87
1-> 2 đẳng áp
[tex]\frac{V1}{T1}=\frac{V2}{T2}=\frac{3V1}{T2}[/tex]
=> T2=3T1
2->3 đẳng tích
=> A=0
[tex]\frac{p2}{T2}=\frac{p3}{T3}=\frac{p1}{3T1}=\frac{p3}{T1}[/tex]
3-> 1 T3=T1
[tex]Q23=\Delta U23=\frac{i}{2}.n.R.(T3-T2)[/tex]
93
đẳng áp
[tex]\frac{lo+x}{T1}=\frac{lo-x}{T2}[/tex]
thể tích tỉ lệ thuận vs nhiệt độ tđ
=> bên V1 tăng => T1 tăng T1=To+đenT
tuowngt ự vs T2 sẽ giải đc
94
[tex]Q áp=Cp.n.(T2-T1)[/tex]
đẳng áp
=> [tex]\frac{V1}{T1}=\frac{V2}{T2}[/tex]
=> tỉ lệ
[tex]Q=A+\Delta U[/tex]
khí tăng nhiệt => Q >0
A >0
=> đen U
 

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51
87
1-> 2 đẳng áp
[tex]\frac{V1}{T1}=\frac{V2}{T2}=\frac{3V1}{T2}[/tex]
=> T2=3T1
2->3 đẳng tích
=> A=0
[tex]\frac{p2}{T2}=\frac{p3}{T3}=\frac{p1}{3T1}=\frac{p3}{T1}[/tex]
3-> 1 T3=T1
[tex]Q23=\Delta U23=\frac{i}{2}.n.R.(T3-T2)[/tex]
93
đẳng áp
[tex]\frac{lo+x}{T1}=\frac{lo-x}{T2}[/tex]
thể tích tỉ lệ thuận vs nhiệt độ tđ
=> bên V1 tăng => T1 tăng T1=To+đenT
tuowngt ự vs T2 sẽ giải đc
94
[tex]Q áp=Cp.n.(T2-T1)[/tex]
đẳng áp
=> [tex]\frac{V1}{T1}=\frac{V2}{T2}[/tex]
=> tỉ lệ
[tex]Q=A+\Delta U[/tex]
khí tăng nhiệt => Q >0
A >0
=> đen U
cho em hỏi i/2 là gì vậy ạ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Top Bottom