nha'o zo ba' con o*i

P

pe_kun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic, người ta được giấm ăn.
a) Từ 10 lít rượu 8 độ có thể tạo ra được bao nhiêu gam axit axetic? Biết hiệu suất quá trùnh lên men là 92% và rượu etyluc co D=0.8g/cm khối
b) Nếu pha khối lượng axut axetic trên thành dung dịch giấm 4% thì khối lượng dung dịch giấm thu được là bao nhiêu?
Giải nhanh nhanh giùm em nghen mấy anh chị:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

Đề bài: Khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic, người ta được giấm ăn.
a) Từ 10 lít rượu 8% có thể tạo ra được bao nhiêu gam axit axetic? Biết hiệu suất quá trùnh lên men là 92% và rượu etyluc co D=0.8g/cm khối
b) Nếu pha khối lượng axut axetic trên thành dung dịch giấm 4% thì khối lượng dung dịch giấm thu được là bao nhiêu?
Giải nhanh nhanh giùm em nghen mấy anh chị
a/theothuc te (phuong trinh phan ung em tu viet) thi lượng axit tao ra la:
10lit . 0,8(kg/l) . 8/100 : 46 .60 . 92/100=0,768(kg) =768 g

b/ m đ giam la 768 : 4 . 100 =19200 g
 
B

boy_depzai_92

pe_kun said:
Đề bài: Khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic, người ta được giấm ăn.
a) Từ 10 lít rượu 8% có thể tạo ra được bao nhiêu gam axit axetic? Biết hiệu suất quá trùnh lên men là 92% và rượu etyluc co D=0.8g/cm khối
[tex]C_2H_5OH+O_2--men-gia^m-->CH_3COOH+H_2O[/tex]
[tex]m_{C_2H_5OH}=\frac{10.10^3.8}{100}.0,8=640(g)[/tex]
[tex]n_{C_2H_5OH}[/tex]pư[tex]=\frac{640}{46}.0,92=12,8=n_{CH_3COOH}[/tex]
=>m=12,8x60=768 (g)
 
B

boy_depzai_92

b) Nếu pha khối lượng axut axetic trên thành dung dịch giấm 4% thì khối lượng dung dịch giấm thu được là bao nhiêu?
Giải nhanh nhanh giùm em nghen mấy anh chị
[tex]\frac{m_{CT}}{m_{dd}}.100%=4%\to\frac{768.100}{4}=19200(ml)=19,2(l)[/tex]
 
Top Bottom