nhanh giup minh mot so bai tập về ankan

H

heart_sentiment_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:1,đốt cháy hoàn toàn 1mẫu hidrocacbon người ta thấy thể tích hơi nước sinh ra gấp 1,2 lần thể tích CO2 (cùng đ k).biết rằng hidrocacbon đó chỉ tạo thành 1 dẫn xuất monoclo duy nhất.x đ CTCT của hidrocacbon đó và gọi tên
2.tìm thể tích O2(đ k c) dùng để đốt cháy h toàn 2,464l hỗn hợp 2 ankan đo ở 27,3 độ C,2 atm.biết rằng k lượng hỗn hợp la 10,2 g(có phải k quả là 0,896 lít k?)
3.cho m gam ankan A tác dụng Cl2 chiếu sáng chỉ thu đc dẫn xuất monoclo duy nhất B có k lượng 8,52 g.để trung hoà hết khí HCl cần 80 ml đ NaOH 1 M.x đ CTCT A, B(bài này tớ tính được CTPT MÀ CHẳNG VIẾT ĐƯỢC CTCT)
BÂY GIỜ LÀ BÀI HƠI KHÓ NÈ
1 đốt cháy h toàn a (g) 2 ankan A,B(M A<M B) hơn kém nhau k nguyên tử cacbon thu đc b(g0 khí CÒ.
a.tìm khoảng cách x đ số C trong phân tử A THEO a,b,k
b.cho a=2,72g; b=8,36 g;k=2.tìm CTPT của A,Bvaf phần trăm k lượng của A,B trong hỗn hợp
c.X và Y là 2 trong số các chất từng được t dụng với Cl2 theo tỉ lệ 1:1trong đ k chiếu sáng đều chỉ cho 1 dẫn xuất monoclo duy nhất.tịm CTCT và gọi tễnX,Y
2.cho 123,2 lít H2 đi qua than đốt nóng ở 500 độ C,Ni làm xtac,thu được hỗn hợp 2 khí,trong đó H2chieems 1/6 thể tích.đốt hhoonx hợp(đ k t c) rồi cho sản phẩm tạo thành vào bình chứa 1,5 lít d d NaOH 10%(D=1,1g/ml).tính k lượng muối tạo thành trong dd
 
H

heart_sentiment_93

trời đất... sao k ai giúp mình vậy nhỉ?

giúp mình đi...giúp mình đi mà...

nhanh lên nhá..........:-SS
 
R

rick_famer_93

bài 1
CTPT la C5H12
do có 1 dẫn suất nên CTCT chỉ có 1 C khác nhau

C
C - C - C mach chinh là 3 C
C
 
R

rick_famer_93

mấy bài kia tinh tg tự nha

bài 1
đặt CT 2 ankan chung la CnH2n+2
viết pt cháy , từ pt ==>
a . n/(14n+2) = b/44
chuyển vế tính n theo b và a
b.
thay số tim ra n trung bình
( co 2 cặp chat tm thì fai)
còn cách viêt CTCT cứ dựa vào C khác nhau

b2
to ko hieu ji ca
xem ban co post thiếu hay sai o dau ko, ma viết cẩn thạn chứ khó dịck lắm
 
H

heart_sentiment_93

2.cho 123,2 lít H2 đi qua than đốt nóng ở 500 độ C,Ni làm xtac,thu được hỗn hợp 2 khí,trong đó H2chiếm1/6 thể tích.đốt hỗn hợp(đ k t c) rồi cho sản phẩm tạo thành vào bình chứa 1,5 lít d d NaOH 10%(D=1,1g/ml).tính khối lượng muối tạo thành trong dung dịch
 
V

vanculete

1> giải ra c5h12 không vấn đề jì rùi nhé ctct là c- c*-c(chỗ * là 2 c) tên nêopentan
2>ok
3> lưu ý với bạn điều này phân tử càng đối xứng => càng ít dẫn xuất monoclo
4> cậu thử viết lại cho thật đẹp đi _nếu muốn được trả lời ok
 
T

tttleduc

:confused:BÂY GIỜ LÀ BÀI HƠI KHÓ NÈ
1 đốt cháy h toàn a (g) 2 ankan A,B(M A<M B) hơn kém nhau k nguyên tử cacbon thu đc b(g0 khí CÒ.
a.tìm khoảng cách x đ số C trong phân tử A THEO a,b,k
b.cho a=2,72g; b=8,36 g;k=2.tìm CTPT của A,Bvaf phần trăm k lượng của A,B trong hỗn hợp
c.X và Y là 2 trong số các chất từng được t dụng với Cl2 theo tỉ lệ 1:1trong đ k chiếu sáng đều chỉ cho 1 dẫn xuất monoclo duy nhất.tịm CTCT và gọi tễnX,Y
Cái bài này trong quyển bộ đề 96 nè.bạn cứ làm bình thường là được mà
 
T

tttleduc

:confused:1 đốt cháy h toàn a (g) 2 ankan A,B(M A<M B) hơn kém nhau k nguyên tử cacbon thu đc b(g0 khí CÒ.
a.tìm khoảng cách x đ số C trong phân tử A THEO a,b,k
b.cho a=2,72g; b=8,36 g;k=2.tìm CTPT của A,Bvaf phần trăm k lượng của A,B trong hỗn hợp
c.X và Y là 2 trong số các chất từng được t dụng với Cl2 theo tỉ lệ 1:1trong đ k chiếu sáng đều chỉ cho 1 dẫn xuất monoclo duy nhất.tịm CTCT và gọi tễnX,Y
Bài nè trong quyển bộ đề Đại học 96 nè.bạn cứ làm bình thường là được mà
 
Top Bottom