Toán 12 Nhận định đúng sai: $ x^e = \pi$

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Phương trình x^e = pi có 1 nghiệm. Câu này sai ở đâu ạ ? E thấy nó đúng mà nhỉ ???
Những câu hỏi "mẹo" như thế này thì cách tốt nhất là bạn nên ghi lại chính xác đề bài nha. Nhiều khi đề cũng gài về mặt từ ngữ chứ không hẳn là về mặt Toán.

Ví dụ: nghiệm ở đây là nghiệm gì? Nghiệm phức hay nghiệm thực? Nếu đề bài không ghi rõ thì... ok, bạn có thể đổ lỗi do đề :D Nhưng đa số TH thì bạn nên hiểu là đề muốn nhắc đến phần kiến thức số phức lớp 12.

Chẳng hạn, $x^3 = 1$ có bao nhiêu nghiệm phức? Đáp số là $3$ đúng không nhỉ :D

Tương tự với câu hỏi của bạn. Để giải phương trình này thì mình nghĩ cần có kiến thức về logarithm cho số phức, nhưng bạn chỉ cần biết là phương trình sẽ có nhiều hơn một nghiệm là được rồi :D Đây là kết quả từ Wolfram|Alpha:
upload_2021-12-9_11-36-36.png

Nếu có câu hỏi, thắc mắc gì, bạn có thể hỏi lại bên dưới. Chúc bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: Alice_www
Top Bottom