Hóa 10 nguyên tử

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hợp chất A có công thức XY2. Tổng số hạt p, e, n của A là 140. Trong đó, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44. Số hạt mang điện của X ít hơn Y là 10. Số hạt của Y nhiều hơn của X2+ là 19.
a, Xác định X, Y, A
b, Tính khối lượng mol nguyên tử của X, Y (g/mol)
c, Lấy 13, 16g A tác dụng với 150ml dd Ba (OH)2 1M thu đc m (g) kết tủa. Tìm m?

@Nguyen van duy , @Hồng Nhật , @Bong Bóng Xà Phòng , @Tranphantho251076@gmail.com , @NHOR
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Cho hợp chất A có công thức XY2. Tổng số hạt p, e, n của A là 140. Trong đó, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44. Số hạt mang điện của X ít hơn Y là 10. Số hạt của Y nhiều hơn của X2+ là 19.
a, Xác định X, Y, A
b, Tính khối lượng mol nguyên tử của X, Y (g/mol)
c, Lấy 13, 16g A tác dụng với 150ml dd Ba (OH)2 1M thu đc m (g) kết tủa. Tìm m?

@Nguyen van duy , @Hồng Nhật , @Bong Bóng Xà Phòng , @Tranphantho251076@gmail.com , @NHOR
ta có các phương trình:
2Z(X) + n(X) + 4Z(Y) + 2N(Y) = 140
2Z(X) + 4Z(Y) -n(X)-2N(Y) = 44
2Z(X) + 10 = 2Z(Y)
2Z(Y) + N(Y) +19 = 2Z(X) + N(X) +2
Giả hệ là được
 
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
ta có các phương trình:
2Z(X) + n(X) + 4Z(Y) + 2N(Y) = 140
2Z(X) + 4Z(Y) -n(X)-2N(Y) = 44
2Z(X) + 10 = 2Z(Y)
2Z(Y) + N(Y) +19 = 2Z(X) + N(X) -2
Giả hệ là ra làm tròn số là được
Z và N là những số nguyên em nhé, nếu tính ra số lẻ là sai đó
 
Top Bottom