Nguyên tử

nguyenthicuba

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
47
9
6
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử khối của AL là 27u, khối lượng riêng của kim loại nhôm là 2,71g/cm3. Giả thiết rằng trong tinh thể nhôm các nguyên tử là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng.Tính bán kính nguyên tử nhôm bằng bao nhiêu nm theo lí thuyết?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nguyên tử khối của AL là 27u, khối lượng riêng của kim loại nhôm là 2,71g/cm3. Giả thiết rằng trong tinh thể nhôm các nguyên tử là những hình cầu chiếm 74% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng.Tính bán kính nguyên tử nhôm bằng bao nhiêu nm theo lí thuyết?
KL của 1 nguyên tử Al là:
m(ng tử Al) = 27.1,66.10^-24 = 44,82.10^-24g
Thể tích của 1 ng tử Al là (lúc này ta mới để ý thể tích các ng tử chỉ chiếm 74% thể tích tinh thể)
V = m/D = 44,82.10^-24/(2,71).74%~ 12,24.10^-24 cm3
V = 4piR^3/3 => R ~ 1,43.10^-8 cm = 1,43 A (angtrong)
 
  • Like
Reactions: nguyenthicuba

nguyenthicuba

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
47
9
6
22
Quảng Ngãi
KL của 1 nguyên tử Al là:
m(ng tử Al) = 27.1,66.10^-24 = 44,82.10^-24g
Thể tích của 1 ng tử Al là (lúc này ta mới để ý thể tích các ng tử chỉ chiếm 74% thể tích tinh thể)
V = m/D = 44,82.10^-24/(2,71).74%~ 12,24.10^-24 cm3
V = 4piR^3/3 => R ~ 1,43.10^-8 cm = 1,43 A (angtrong)
cho mình hỏi 1,66.10^-24 ở đâu ra thế
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom