Hóa Nguyên tử

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
22
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất vô cơ có công thức X2Y có tổng số p trog phân tử là 46. X chiếm tỉ lệ về khối lượng là 82,98%. Trog hạt nhân của nguyên tử X có số hạt mag điện ít hơn số hạt khôg mag điện là 1 , trog hạt nhân Y số hạt mag điện bằng số hạt khôg mag điện. Xác định X,Y
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
theo đề ta có các pt:
2pX + pY= 46 (1)
$\dfrac{2(pX +nX)}{2(pX+nX) + (pY +nY)}= 0.8298$ (2)
pX +1= nX
pY=nY
thay nX, nY bằng pX, pY vào (2)
giải pt 2 ẩn pX, pY => ct
đáp án : K2O
 
  • Like
Reactions: Trà My Chi
Top Bottom