Hóa 10 Nguyên tử

L

loveyouforever84

xuantung248 said:
Khối lượng nguyên tử Bo la 10.81.Bo có 2 đông vị:Bo(5,10) và Bo(5,11).Tính% đồng vị Bo(5,11) trong axit H3BO3( coi khối lượng của H,O tương ứng là 1,16):
A:14,16% B:14,4% C:15% D:14% :((
Đáp án là B. 14,41%
 
G

gbriel1990

các bác giải chi tiết hộ em kái, em chưa hiểu rõ về loại toán này :(( :(( :(( :((
 
D

dokhanhquang

loveyouforever84 said:
xuantung248 said:
Khối lượng nguyên tử Bo la 10.81.Bo có 2 đông vị:Bo(5,10) và Bo(5,11).Tính% đồng vị Bo(5,11) trong axit H3BO3( coi khối lượng của H,O tương ứng là 1,16):
A:14,16% B:14,4% C:15% D:14% :((
Đáp án là B. 14,41%
pác này tính lại xem dấp án là A chứ
gọi x là phần trăm của B(5,11) =>phần trăm của B(5,10)=100-X
=>11x+10(100-x)=10,81*100
=>x=81%
có M(H_3BO_3)=61,81
=>cả hai đồng vị Btrong H_3BO_3 là 10,81/61,81=0,1781
=>tỉ lệ đồng vị B(5,11)trong H_3BO_4 là 17,48*0,81=14,16
chọn đấp án A mà
 
N

nguyenanhtuan1110

dokhanhquang said:
loveyouforever84 said:
xuantung248 said:
Khối lượng nguyên tử Bo la 10.81.Bo có 2 đông vị:Bo(5,10) và Bo(5,11).Tính% đồng vị Bo(5,11) trong axit H3BO3( coi khối lượng của H,O tương ứng là 1,16):
A:14,16% B:14,4% C:15% D:14% :((
Đáp án là B. 14,41%
pác này tính lại xem dấp án là A chứ
gọi x là phần trăm của B(5,11) =>phần trăm của B(5,10)=100-X
=>11x+10(100-x)=10,81*100
=>x=81%
có M(H_3BO_3)=61,81
=>cả hai đồng vị Btrong H_3BO_3 là 10,81/61,81=0,1781
=>tỉ lệ đồng vị B(5,11)trong H_3BO_4 là 17,48*0,81=14,16
chọn đấp án A mà

Hướng làm của em thì đúng rồi, đến phép tính cuối cùng thì lại sai.

Giả sử số mol H3BO3 là 1 mol --> m(HBO3) = 61.81 (g)
m(B(5,11))=11*81/100=8.91 (g)
=>%B(5,11)=8.91/61.81*100=14.41
 
Top Bottom