Hóa 10 Nguyên tử(tiếp)

quynhphong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
59
41
26
Thái Bình
THPT Hưng Nhân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dữ kiện:-A là nguyên tử có số (n) nhiều hơn (p) là 1
-B là nguyên tử có số (p) bằng số (n)
-Tổng số hạt của A và B là 82
-Trong hợp chất [tex]_A_2B[/tex] tổng số hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 36
Vậy công thức là gì???
Giải hộ mình vs...:Chuothong4:Chuothong4:Chuothong4
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Tra bảng tuần hoàn là ra chứ mấy
ông bị ... à???
Cho dữ kiện:-A là nguyên tử có số (n) nhiều hơn (p) là 1
-B là nguyên tử có số (p) bằng số (n)
-Tổng số hạt của A và B là 82
-Trong hợp chất [tex]_A_2B[/tex] tổng số hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 36
Vậy công thức là gì???
Giải hộ mình vs...:Chuothong4:Chuothong4:Chuothong4
từ gt =>nA=pA+1
nB=pB
2pA+nA+2pB+nB=82
4pA+2pB-2nA-nB=36
=>pA=11(Na);pB=16(S)
=>CT: Na2S
 
Last edited:
Top Bottom