Hóa nguyên tố

zedzee97@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2018
34
18
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguyên tử X có tổng số hạt potron ,electron,notron là 58.Biết rằng nguyên tử khối của X nhỏ hơn 40 .Xác định số hạt mỗi loại của nguyên tử X .Cho biết kí hiệu hóa học và tên gọi của X
Giup mình với mọi người
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
p = e => 2p + n = 58
n + p < 40
mà p<=n<=1.5p
=> 16<p<20
=> TH1: p=z=e = 17 => n = 24 => X = 17+24=41=> Loại (>40)
TH2: p=z=e = 18 => n = 22 => X = 18+22=40 => Loại (theo bài ra là nhỏ hơn 40)
TH3: p=z =e = 19 => n = 20 => X = 19 + 20 = 39 (K - thỏa mãn)
 
  • Like
Reactions: zedzee97@gmail.com
Top Bottom