Hóa 10 Nguyên tố R có hai đồng vị .Đồng vị có số khối lớn nhiều hơn đồng vị có số khối nhỏ hai notron và...

Như.5794

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2018
2
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
Tân Thông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố r có hai đồng vị .Đồng vị có số khối lớn nhiều hơn đồng vị có số khối nhỏ hai notron và chiếm 27% về số nguyên tử .Nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R là 63,54 .Xác định số khối của mỗi đồng vị
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Nguyên tố r có hai đồng vị .Đồng vị có số khối lớn nhiều hơn đồng vị có số khối nhỏ hai notron và chiếm 27% về số nguyên tử .Nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R là 63,54 .Xác định số khối của mỗi đồng vị
số khối đ.vị nhỏ : x
=> Số khối đ.vị lớn : x+2
Ta có x(100-27)+(x+2)27 /100=63,54
=>x=63
x+2=65
 
Top Bottom