giúp em giải bài 109 với ạ
L ltkimngantht@gmail.com Học sinh Thành viên 28 Tháng chín 2019 11 13 21 2 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em giải bài 109 với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em giải bài 109 với ạ
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,681 251 27 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 3 Tháng mười 2019 #2 AX + AY = 137 (1) Theo đề: Tỉ lệ đồng vị có số khối X = 0,37 tỉ lệ đồng vị Y nên => %X = 27; %Y = 73 Ta có: (%X AX + %Y Y.AY)/100 = 63,54 => 0,27.Ã + 0,73.AY = 63,54 (2) Giải hệ (1) và (2) suy ra: AX = 65; AY = 63 => Đáp án A
AX + AY = 137 (1) Theo đề: Tỉ lệ đồng vị có số khối X = 0,37 tỉ lệ đồng vị Y nên => %X = 27; %Y = 73 Ta có: (%X AX + %Y Y.AY)/100 = 63,54 => 0,27.Ã + 0,73.AY = 63,54 (2) Giải hệ (1) và (2) suy ra: AX = 65; AY = 63 => Đáp án A