Sinh 10 Nguyên phân

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở đợt nguyên phân đầu tiên của hợp tư người ta ghi nhận được trong tủ bào mỗi kì của nguyên phân là 5 phút và giai đoạn chuyển tiếp với đợt phân bào kế tiếp là 10 phút. Khi hợp tư nguyên phân được 210 phút thì nó đã trãi qua bao nhiêu đợt nguyên phân, biết rằng thời gian của đợt nguyên phân cuối cùng là 40 phút và tốc độ nguyên phân chậm dần đều.
a) Tính thời gian của đợt nguyên phân đầu tiên?
b) Tìm số lần nguyên phân của hợp tử?
Mọi người giúp mình bài này với ạ ^^
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Ở đợt nguyên phân đầu tiên của hợp tư người ta ghi nhận được trong tủ bào mỗi kì của nguyên phân là 5 phút và giai đoạn chuyển tiếp với đợt phân bào kế tiếp là 10 phút. Khi hợp tư nguyên phân được 210 phút thì nó đã trãi qua bao nhiêu đợt nguyên phân, biết rằng thời gian của đợt nguyên phân cuối cùng là 40 phút và tốc độ nguyên phân chậm dần đều.
a) Tính thời gian của đợt nguyên phân đầu tiên?
b) Tìm số lần nguyên phân của hợp tử?
Mọi người giúp mình bài này với ạ ^^
a, [tex]t=5.4+10=30[/tex] (NP có 4 kì mỗi kì 5m + t.gian chuyển giao 10m)
b, a :số lần NP
t': thời gian chậm dần qua các đợt NP
Theo đề : 30a+t'(a-1)a/2 =210 (1)
30+t'(a-1)=40 (2)
Từ (1),(2) [tex]\rightarrow[/tex] a=6
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom