Sinh 10 Nguyên phân, Giảm phân

eat brain

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2019
133
63
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một loài có bộ NST 2n=12. Chu kì nguyên phân 30phút, trong đó kì trung gian 10phút, mỗi kì còn lại 5 phút. Số lần NST nhân đôi, số NST môi trường cung cấp và hình thái của NST tại thời điểm sau 1 giờ 18 phút lần lượt là:(biết ra rằng thời gian bắt đầu tính từ đầu kì trung gian lần phân bào thứ nhất và xảy ra liên tục)
2 có 3 tế bào sinh dục đực của 1 loài giảm phân. Biết rằng số NST của loài 2n=24 Số tế bào con được tạo ra sau giảm phân và số NST môi trường cung câó cho tất cả các tế bào trên giảm phân lần lượt là ?
Cảm ơn đã giúp <3
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Vì câu 1 không cho số tb ban đầu nên cứ hiểu là 1tb
 

Attachments

  • received_1251184628422701.jpeg
    received_1251184628422701.jpeg
    13.4 KB · Đọc: 64

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
Câu 1: (bạn kiểm tra lại xem đề có phải là 1 tế bào của loài đó nguyên phân không nha.
1h18p / 30p < 3 => Tế bào đang ở trong kỳ nguyên phân thứ 3 (đã qua 2 lần nguyên phân)
18p = 10p + 5p + 3p -> Tế bào đang ở kỳ giữa của lần nguyên phân thứ 3.
- Số lần NST nhân đôi: 3 lần
- Số NST môi trường cung cấp: 2n * (2^3 - 1) = 12 * 7 = 84
- Hình thái của NST tại thời điểm sau 1h18p: NST kép đóng xoắn cực đại.

Câu 2:
1 tế bào sinh dục đực giảm phân tạo 4 tế bào con -> 3 tế bào sinh dục đực giảm phân được 12 tế bào con.
Số nst môi trường cung cấp: 2n * 3 =12 * 3 = 36
 
  • Like
Reactions: eat brain
Top Bottom