Toán 12 Nguyên hàm

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hàm số f(x)=[tex]\frac{6}{sin^{4}x}[/tex].Vậy nguyên hàm nào là nguyên hàm đúng?
2.Nếu [tex]\int \frac{3}{x^2-9}dx[/tex] =F(x) +M và F(-9)=0 thì giá trị của M là?
3. Cho F(x) là 1 nguyên hàm của hàm số f(x)=[tex]\frac{6}{2-3x}[/tex],khi đó với giá trị nào của x thì F(1)=0 và F(x)= -2?
4. Cho nguyên hàm [tex]\int (2x-1-sinx)dx,F(\frac{\pi }{2})-F(0)=\pi (\frac{\pi }{a}-\frac{\pi }{b})-1[/tex].Tìm a và b?
5.Nếu F(x)=(ax+b)e^x là 1 nguyên hàm của hàm số f(x)=xe^x thì giá trị a và b là?
P/x:Mong mọi người giúp e với ạ,vì 1 cái tết êm đềm ạ =) =)


Mọi người xem giúp em với ạ,tại em chưa hiểu rõ đề cho lắm.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
chưa hiểu rõ đề là sao? Đều là nguyên hàm thôi mà, đặc biệt câu 2 câu 3 là nguyên hàm cơ bản mà SGK cũng có rồi thì phải
có câu 1 thì biến đổi: [tex]\int \frac{1}{sin^2x}(cot^2x+1)dx[/tex]
Lúc này đặt : [TEX]cot^2x+1=t=>dt=-1/sin^2xdx[/TEX] ta thu được nguyên hàm: [tex]\int -tdt=\frac{-t^2}{2}+C[/tex]
Trả biến lại là xong
Cái F(-9)=0 như ở ví dụ 2 cho, mục đích là khi tìm ra nguyên hàm xong, thay x=-9 vào F(x), giải tìm C ( ở câu 2 thì C là M )
 
  • Like
Reactions: Bella Dodo

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Dạ, nhưng chắc e chưa nắm rõ, nên nguyên hàm k được
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Câu 2 : e giải ra được ln(x-3/x+3) +C xong thế F(-9) vô thì ra C nhưng k có đáp án.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
chia đa thức sai kìa: [tex]\frac{3}{x^2-9}=\frac{1}{2}(\frac{1}{x-3}-\frac{1}{x+3})[/tex]
Nên phải có 1/2 trước ln(...)
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Dạ e ra được rồi ạ. Nhưng h e vướng câu 3 vs câu 5
 
Top Bottom