Toán 12 Nguyên hàm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
câu 9 : mẫu dùng công thức nhân đôi : [tex]1+2cos^2\frac{x}{2}-1=2cos^2\frac{x}{2}[/tex] , nguyên hàm về tan
câu 12 bình phương 2 vế rồi lấy vi phân là được
câu 13: cũng bình phương 2 vế rồi lấy vi phân thì có [TEX]udu=xdx[/TEX]
và [TEX]x^2=u^2-5[/TEX]
Do đó: [TEX]x^3dx=u(u^2-5)du[/TEX]
 

hươngxinhgai1102

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2019
123
7
21
21
Hà Nội
THPT đồng quan
câu 9 : mẫu dùng công thức nhân đôi : [tex]1+2cos^2\frac{x}{2}-1=2cos^2\frac{x}{2}[/tex] , nguyên hàm về tan
câu 12 bình phương 2 vế rồi lấy vi phân là được
câu 13: cũng bình phương 2 vế rồi lấy vi phân thì có [TEX]udu=xdx[/TEX]
và [TEX]x^2=u^2-5[/TEX]
Do đó: [TEX]x^3dx=u(u^2-5)du[/TEX]
e k hiểu câu 9 lắm ạ
 
Top Bottom