Câu 38 mình làm hoài không qua m.n ạ :((
Buit4602@gmail.com Học sinh mới Thành viên 23 Tháng chín 2018 83 15 11 15 Tây Ninh THPT Nguyễn Chí Thanh 2 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 38 mình làm hoài không qua m.n ạ (
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 38 mình làm hoài không qua m.n ạ (
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 2 Tháng sáu 2019 #2 Hình như là tách $$f(x) = \dfrac{x^3 + 3x}{x^2 + 3x + 2} = x - 3 + \dfrac{14}{x + 2} - \dfrac{4}{x + 1}$$ Sau đó lấy nguyên hàm $$\int^1_0 f(x) \, dx = \left. \left( \dfrac1{2} x^2 - 3x + 14 \ln(x + 2) - 4 \ln(x + 1) \right) \right|^1_0 = -\dfrac{5}2 - 18 \ln 2 + 14 \ln 3$$ Reactions: phuongdaitt1
Hình như là tách $$f(x) = \dfrac{x^3 + 3x}{x^2 + 3x + 2} = x - 3 + \dfrac{14}{x + 2} - \dfrac{4}{x + 1}$$ Sau đó lấy nguyên hàm $$\int^1_0 f(x) \, dx = \left. \left( \dfrac1{2} x^2 - 3x + 14 \ln(x + 2) - 4 \ln(x + 1) \right) \right|^1_0 = -\dfrac{5}2 - 18 \ln 2 + 14 \ln 3$$
Buit4602@gmail.com Học sinh mới Thành viên 23 Tháng chín 2018 83 15 11 15 Tây Ninh THPT Nguyễn Chí Thanh 2 Tháng sáu 2019 #3 iceghost said: Hình như là tách $$f(x) = \dfrac{x^3 + 3x}{x^2 + 3x + 2} = x - 3 + \dfrac{14}{x + 2} - \dfrac{4}{x + 1}$$ Sau đó lấy nguyên hàm $$\int^1_0 f(x) \, dx = \left. \left( \dfrac1{2} x^2 - 3x + 14 \ln(x + 2) - 4 \ln(x + 1) \right) \right|^1_0 = -\dfrac{5}2 - 18 \ln 2 + 14 \ln 3$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ tách bạn làm sao vậy mình khong hiểu
iceghost said: Hình như là tách $$f(x) = \dfrac{x^3 + 3x}{x^2 + 3x + 2} = x - 3 + \dfrac{14}{x + 2} - \dfrac{4}{x + 1}$$ Sau đó lấy nguyên hàm $$\int^1_0 f(x) \, dx = \left. \left( \dfrac1{2} x^2 - 3x + 14 \ln(x + 2) - 4 \ln(x + 1) \right) \right|^1_0 = -\dfrac{5}2 - 18 \ln 2 + 14 \ln 3$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ tách bạn làm sao vậy mình khong hiểu
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 2 Tháng sáu 2019 #4 Buit4602@gmail.com said: Chỗ tách bạn làm sao vậy mình khong hiểu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đầu tiên chia đa thức, ra được $$\dfrac{x^3 + 3x}{x^2 + 3x + 2} = x - 3 + \dfrac{10x + 6}{x^2+3x+2}$$ Giờ ta tách $$\dfrac{10x + 6}{x^2 + 3x+2} = \dfrac{A}{x+1} + \dfrac{B}{x+2} = \dfrac{(A+B)x + 2A+B}{x^2+3x+2}$$ Giải $A+B = 10$ và $2A+B = 6$, có $A = -4$ và $B = 14$ thôi bạn Reactions: phuongdaitt1
Buit4602@gmail.com said: Chỗ tách bạn làm sao vậy mình khong hiểu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đầu tiên chia đa thức, ra được $$\dfrac{x^3 + 3x}{x^2 + 3x + 2} = x - 3 + \dfrac{10x + 6}{x^2+3x+2}$$ Giờ ta tách $$\dfrac{10x + 6}{x^2 + 3x+2} = \dfrac{A}{x+1} + \dfrac{B}{x+2} = \dfrac{(A+B)x + 2A+B}{x^2+3x+2}$$ Giải $A+B = 10$ và $2A+B = 6$, có $A = -4$ và $B = 14$ thôi bạn