Toán 12 Nguyên hàm

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
[tex]\int \frac{sin2xcosx}{1+cosx}[/tex]
Các bạn giúp mình với mình làm không ra
[tex]=\displaystyle\int\frac{2sinx.cosx.cosx}{1+cosx}dx[/tex]
[tex]=\displaystyle\int\frac{2sinx.cos^2x}{1+cosx}dx[/tex]
Đặt $t=cosx$ => $dt=-sinx.dx$
[tex]\displaystyle\int\frac{-2t^2}{t+1}dt[/tex]
[tex]=\displaystyle\int\frac{-2(t^2-1)-2}{t+1}dt[/tex]
[tex]=\displaystyle\int[-2(t-1)-\frac{2}{t+1}]dt[/tex]
Đến đây bạn lấy nguyên hàm và đổi lại về biến cosx nhé,,
 
Top Bottom