Toán 12 Nguyên hàm

hanhytls@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2018
6
1
6

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]f'(x)=\sqrt{\frac{(e^x-1)^2}{e^x}}=\frac{|e^x-1|}{\sqrt{e^x}}=\left\{\begin{matrix} \frac{e^x-1}{e^{0,5x}},x\geq 0\\ \frac{1-e^x}{e^{0,5x}},x\leq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đây lấy nguyên hàm 2 vế ta có :
[tex]f(x)=\frac{e^{0,5x}}{0,5}+e^{-0,5x}+C1[/tex] với [TEX]x\geq 0[/TEX]
Và [tex]f(x)=-\frac{e^{0,5x}}{0,5}-e^{-0,5x}+C2[/tex] với [TEX]x\leq 0[/TEX]
Từ 2 dữ kiện f(0) và f(ln1/4) thay vào sẽ tìm được C1 và C2
 
Top Bottom