Toán 12 Nguyên hàm

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2019-1-22_21-58-11.png

Mọi người giảng giúp em đoạn em gạch chân đỏ với ạ!!
Em tìm ra được nguyên hàm = [tex]\frac{1}{2}.ln\left | \frac{x-1}{x+1} \right |+c[/tex]
Hàm số liên tục / (-oo;-1) ; (-1;1) ; (1;+oo) rồi làm thế nào nữa ạ ???

@Tiến Phùng, @Aki-chan, @nhockhd22,,,,,,
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Mỗi khoảng xác định đấy cho 1 giá trị C khác nhau, từ dữ kiện f(-3)+f(3)=0 ta tính được tổng c1+c3
Từ dữ kiện f(-0,5)+f(0,5)=2 thì tìm được c2
Từ đó sẽ tính được f(-2), f(0), f(4) thôi
 
  • Like
Reactions: hip2608

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
Mỗi khoảng xác định đấy cho 1 giá trị C khác nhau, từ dữ kiện f(-3)+f(3)=0 ta tính được tổng c1+c3
Từ dữ kiện f(-0,5)+f(0,5)=2 thì tìm được c2
Từ đó sẽ tính được f(-2), f(0), f(4) thôi
Dạ, e hiểu rồi! Hồi nãy, e chưa xét khoảng của [tex]\left | \frac{x-1}{x+1} \right |[/tex] @@

Đáp án A đúng ko ạ? ^^
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ra đáp án D chứ em tính cẩn thận c2 nhé! Dữ kiện tính c2 ngta cho bằng 2 mà
 
  • Like
Reactions: hip2608

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái sau em ko cộng c2 à? 2 lần sử dụng đến hàm f() thì phải có 2.c2 chứ
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom