nguyên hàm

Status
Không mở trả lời sau này.
S

stargolden

bai 2: nguyen hàm từng phần
[tex]\int{ln(sinx)dx}[/tex] đặt [tex]u=ln(sinx) => u'=cotx [/tex]
[tex]v' =1 => v=x[/tex]
[tex]=>\int{ln(sinx)dx} = x.ln(sinx) - \int{x.cotx.dx}[/tex] (1)
[tex]\int{xcotxdx}[/tex] đặt [tex]u=x => u'=1[/tex]
[tex]v'=cotx => v=lnlsinxl [/tex]
[tex]\int{xcotxdx} = x.lnlsinxl -\int{lnlsinxl.dx}[/tex]
bạn thay lên trên (1) rồi chuyển vế các nguyên hàm về cùng 1 vế là xong àh.
 
Last edited by a moderator:
C

choichang

bai 2: nguyen hàm từng phần
[tex]\int{ln(sinx)dx}[/tex] đặt[tex] u=ln(sinx) => u'=cotx [/tex]
[tex]v' =1 => v=x[/tex]
[tex]=>\int{ln(sinx)dx} = x.ln(sinx) - \int{x.cotx.dx}[/tex] (1)
[tex]\int{xcotxdx}[/tex] đặt[tex] u=x => u'=1[/tex]
[tex]v'=cotx => v=lnlsinxl [/tex]
[tex]\int{xcotxdx} = x.lnlsinxl -\int{lnlsinxl.dx}[/tex]
bạn thay lên trên (1) rồi chuyển vế các nguyên hàm về cùng 1 vế là xong àh.
Không gõ chữ có dấu trong latex ! Muốn chèn chữ dùng code
 
E

eternal_fire

Bài của bạn stardragon xem lại đi nha,lúc thay vào nó tự triệt tiêu đi mất,ko ra kết quả đâu
 
S

stargolden

uh tuj biết rui`chẳng wa hơi vội nên quên mất gõ luôn cả chữ trong dấu latex
 
C

choichang

bai 2: nguyen hàm từng phần
[tex]\int{ln(sinx)dx} [/tex] đặt [tex] u=ln(sinx) => u'=cotx [/tex]
[tex]v' =1 => v=x[/tex]
[tex]=>\int{ln(sinx)dx} = x.ln(sinx) - \int{x.cotx.dx}[/tex] (1)
[tex]\int{xcotxdx} [/tex] đặt [/tex] u=x => u'=1[/tex]
[tex]v'=cotx => v=lnlsinxl [/tex]
[tex]\int{xcotxdx} = x.lnlsinxl -\int{lnlsinxl.dx}[/tex]
bạn thay lên trên (1) rồi chuyển vế các nguyên hàm về cùng 1 vế là xong àh.

Đã bảo không có nguyên hàm cơ bản đâu mà làm ! còn bài kia làm sai nè ra rồi, thay vào mà xem nó có ra không , lưu ý hộ cái dấu nhé, tự triệt tiêu cho mà coi. Còn cái tên lập topic này muôn làm thì cho vài bài ''cơ bản '' này mà làm này !

1.Khởi đông đã [tex]\int\frac{dx}{(1+x^n)(\sqrt[n]{x^n+1}[/tex]

có nguyên hàm cơ bản đấy làm đi !
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom