Toán 12 Nguyên hàm và tích phân

suznguyen1901

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2015
37
22
46
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số f(x) và g(x) liên tục, có đạo hàm trên R và thỏa mãn f'(0).f'(2) khác 0 và g(x).f'(x)=x(x-2)e^x. Tính
gif.latex
 

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
Từ giả thiết suy ra g(0)=g(2)=0.
Áp dụng tích phân từng phần I=fxgx-tích phân(f'xgx)= tích phân (0->2){x(x-2)e^x)} vì fxgx|0->2=0. Bây giờ tích phân (0->2){x(x-2)e^x)} tính bằng tích phân từng phần 2 lần.
 
  • Like
Reactions: huenhuluu
Top Bottom