Toán 12 Nguyên hàm- tích phân

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]\int_{0}^{4}[f(x)+f(4-x)]dx=\int_{0}^{4}f(x)dx+\int_{0}^{4}f(4-x)dx[/tex]
đặt 4-x=t => dx=-dt
=>[tex]\int_{0}^{4}f(4-x)dx=-\int_4^0f(t)dt=\int_{0}^{4}f(t)dt=\int_{0}^{4}f(x)dx[/tex]
=>[tex]\int_{0}^{4}[f(x)+f(4-x)]dx=\int_{0}^{4}f(x)dx+\int_{0}^{4}f(4-x)dx=2\int_{0}^{4}f(x)dx=\int_{0}^{4}(-x^2+4x)dx=\frac{32}{3}[/tex]
=>[TEX]\int_{0}^{4}f(x)dx=\frac{16}{3}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: yupinaa
Top Bottom