Cho hàm số y=f(x) có đạo hàm liên tục trên R. Biết f(0)=3 và f(x)+f'(x)=2x+5. Tính giá trị của f(5)
Mouri Học sinh Thành viên 28 Tháng mười một 2017 36 7 44 Long An ABC 20 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=f(x) có đạo hàm liên tục trên R. Biết f(0)=3 và f(x)+f'(x)=2x+5. Tính giá trị của f(5)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y=f(x) có đạo hàm liên tục trên R. Biết f(0)=3 và f(x)+f'(x)=2x+5. Tính giá trị của f(5)
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 20 Tháng một 2019 #2 [tex]f(x)+f'(x)=2x+5<=>e^x.f(x)+e^x.f'(x)=e^x(2x+5)<=>(e^x.f(x))'=e^x(2x+5)<=>e^x.f(x)=e^x(2x+3)+c<=>f(x)=\frac{e^x(2x+3)+c}{e^x}[/tex] [tex]f(0)=3<=>\frac{e^0.(2.0+3)+c}{e^0}=3<=>c=0<=>f(x)=2x+3[/tex] Reactions: Mouri
[tex]f(x)+f'(x)=2x+5<=>e^x.f(x)+e^x.f'(x)=e^x(2x+5)<=>(e^x.f(x))'=e^x(2x+5)<=>e^x.f(x)=e^x(2x+3)+c<=>f(x)=\frac{e^x(2x+3)+c}{e^x}[/tex] [tex]f(0)=3<=>\frac{e^0.(2.0+3)+c}{e^0}=3<=>c=0<=>f(x)=2x+3[/tex]