Toán 12 nguyên hàm tích phân hay

luuhieuson2201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2016
12
0
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

51556278_859240141134795_3635120758667083776_o.jpg
giải hộ mình câu 23 nhé mình cảm ơn !!
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Dữ kiện <=>[tex]\frac{f'(x)}{e^{f(x)}}=2x+3<=>e^{-f(x)}.f'(x)=2x+3<=>-(e^{-f(x)})'=2x+3<=>e^{-f(x)}=-x^2-3x+C<=>f(x)=-ln|-x^2-3x+C|[/tex]
Dựa vào f(0)=ln2 ta có C=1/2
Vậy tìm ra hàm f(x), bước còn lại tính tích phân thì sử dụng tích phân từng phần để tính
 
Top Bottom