tính nguyên hàm của hàm \int \frac{1}{cos^{3}x}
Minh minh Ngọc Học sinh Thành viên 28 Tháng bảy 2017 94 26 26 22 Thanh Hóa 13 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính nguyên hàm của hàm [tex]\int \frac{1}{cos^{3}x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính nguyên hàm của hàm [tex]\int \frac{1}{cos^{3}x}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 13 Tháng hai 2019 #2 [tex]=\int \frac{cosx}{cos^4x}dx=\int \frac{d(sinx)}{(1-sin^2x)^2}=\int \frac{dt}{(1-t^2)^2}=\int \frac{at}{(t^2-1)}dt+\int \frac{b}{1-t}dt+\int \frac{c}{1+t}dt[/tex] dùng đồng nhất hệ số làm nốt tìm a,b,c rồi lấy nguyên hàm trả biến là xong Reactions: Minh minh Ngọc
[tex]=\int \frac{cosx}{cos^4x}dx=\int \frac{d(sinx)}{(1-sin^2x)^2}=\int \frac{dt}{(1-t^2)^2}=\int \frac{at}{(t^2-1)}dt+\int \frac{b}{1-t}dt+\int \frac{c}{1+t}dt[/tex] dùng đồng nhất hệ số làm nốt tìm a,b,c rồi lấy nguyên hàm trả biến là xong