Văn [Ngữ văn 6]Nêu những nhận xét,ý kiến của các nhà văn ,nhà nghiên cứu về tác phẩm Dế mèn phiêu lưu kí

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi vuasanban, 12 Tháng một 2013.

Lượt xem: 3,375

 1. vuasanban

  vuasanban Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  Nêu những nhận xét,ý kiến của các nhà văn ,nhà nghiên cứu về tác phẩm Dế mèn phiêu lưu kí (ít nhất là 3 nha),mỗi nhận xét,ý kiến 2tks
   
 2. "Ở nước ta chưa có ai viết về loài vật được như ông. Nhiều nhà văn có lẽ do chịu ảnh hưởng của tác giả Dế Mèn phiêu lưu ký đã viết rất nhiều sách về giống vật, nhưng đa số họ chưa thành công và cho đến nay, Tô Hoài vẫn là người ăn “giải cạn” trong thể loại này”.
  nhà văn Vũ Ngọc Phan .

  "Dế Mèn phiêu lưu ký là một tác phẩm đặc sắc nhất trong văn học thiếu nhi của ta. Chắc chắn tác phẩm sẽ là người bạn thân thiết của bạn đọc nhỏ tuổi."
  nhà nghiên cứu Cao Đức Tiến và Dương Thị Hương .

  "Dế Mèn phiêu lưu ký được coi là tác phẩm sáng giá nhất của Tô Hoài viết cho thiếu nhi và đây cũng là tác phẩm góp phần tạo nên dáng vẽ đĩnh đạc của văn học thiếu nhi Việt Nam."
  nhà nghiên cứu Cao Đức Tiến .​

  nguồn: google
   
  Last edited by a moderator: 12 Tháng một 2013
 3. "Với Dế mèn phiêu lưu ký, thiên đồng thoại xuất sắc nhất của Tô Hoài, các em được tiếp xúc với một thế giới côn trùng phong phú và đa dạng. Thế giới đó chính là một xã hội thu nhỏ có cả người xấu, người tốt và điểm quan trọng là qua câu chuyện, tác giả đã bày tỏ được lòng tin vào điều thiện và cuộc sống hòa bình thân ái, nêu cao lí tưởng “muôn loài cùng nhau kết làm anh em"."
  nhà văn Lã Thị Bắc Lý​

  “Dế Mèn phiêu lưu ký là một thành công xuất sắc của Tô Hoài khẳng định tiếng nói đặc sắc cũng như vị trí văn học độc đáo của ông trong văn học đương thời cũng như trong lịch sử văn học lâu dài sau này”.
  Trần Hữu Tá​

  “Dế Mèn phiêu lưu ký là một thành công xuất sắc của Tô Hoài khẳng định tiếng nói đặc sắc cũng như vị trí văn học độc đáo của ông trong văn học đương thời cũng như trong lịch sử văn học lâu dài sau này”.
  Nhà nghiên cứu Hà Minh Đức​
  nguồn: google
   
 4. ~:>Dư luận nước ngoài:
  “Trong bài viết này, chúng tôi tìm thấy điểm nổi bật là tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu ký của Tô Hoài rất được bạn đọc nước ngoài yêu thích. Đặc biệt trẻ em Liên Xô cũng rất thích tác phẩm này”
  Tác giả người Nga Gôlônhép​

  “Trong cuốn sách của mình nhan đề Những bưu ảnh từ Việt Nam ba chục năm trước nhà thơ kiêm nhà văn Liên Xô nổi tiếng Vla- đi-mia Xô-lô-u-khin đã viết về Dế Mèn phiêu lưu ký với sự thích thú và cho rằng nó thuộc loại văn học thiếu nhi cổ điển ngang với cuộc phiêu lưu của Giu- li- vơ…”
  N.I.Niculin​


  “Không còn nghi ngờ gì nữa, cuốn sách này sẽ được tái bản ở nước ta và được dịch ra nhiều thứ tiếng khác, cho tới khi nó trở thành một trong những cuốn sách hay nhất bằng tiếng loài người”

  Vla- đi-mia Xô-lô-u-khin
   
 5. vuasanban

  vuasanban Guest

  tks đủ 18 cái cho bạn rùi đấy,mệt hết cả hơi,phù.............
  mà bạn tìm kiểu gì vậy
   
 6. rancanheo

  rancanheo Guest

  “Đang học tiểu học, tôi đọc Dế Mèn phiêu lưu ký của Tô Hoài và cứ mê những đoạn Tô Hoài miêu tả con dế thật hay và sống động. Tôi bần thần ngồi hàng buổi và ngẫm nghĩ. Tại sao ông Tô Hoài miêu tả được mình lại không nhỉ?! Nhà văn có gì khác không? Rồi tôi viết bài văn miêu tả con gà trống vốn được tôi yêu mến bằng bút pháp nhân cách hóa như ông Tô Hoài. Lần ấy tôi được 10 điểm, một hạnh phúc nhỏ ở trường học quê nhà vì trước đây chưa có ai được 10 điểm môn văn. Sau đó tôi viết tiếp về con bò… nhưng không hay, điểm không cao. Tại sao thế nhỉ? Có bài viết hay, có bài viết bình thuờng? Sau này khi lớn lên tôi mới biết chỉ có thể viết hay được khi có tài, và phải có tấm lòng yêu thương và chia sẻ với cuộc sống và thân phận con người”
  Nhà văn Đàm Quỳnh Ngọc

  “Khoảng năm 1944, 1945 tôi được đọc Dế Mèn phiêu lưu ký, quả là tôi bị mê hoặc bởi chú Dế Mèn. Chú đáng yêu đến thế, nghịch ngợm đủ nết, chú có những tính xấu mà đứa trẻ nào cũng cảm thấy mình có đôi chút gì đó tính cách của Dế Mèn. Tôi thích cuộc phiêu lưu đầy ý vị của Dế Mèn”
  Nhà văn Ngô Văn Phú

  “Ở nước ta chưa có ai viết về loài vật được như ông. Nhiều nhà văn có lẽ do chịu ảnh hưởng của tác giả Dế Mèn phiêu lưu ký đã viết rất nhiều sách về giống vật, nhưng đa số họ chưa thành công và cho đến nay, Tô Hoài vẫn là người ăn “giải cạn” trong thể loại này"
  Tác giả Vũ Ngọc Phan
  và còn rất nhiều rất nhìu nữa bạn tham khảo ở đây nhé
  http://lenhatky.vnweblogs.com/post/23034/314406
  và nhớ tks cho mik đó hk chỉ là trả lời mà còn đưa link nữa :D
   

CHIA SẺ TRANG NÀY