Toán 12 Nghiệm

Ngoc An An

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
26
5
6
22
Hà Nội
thpt

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
chuyển vế và chia 2 vế cho [TEX]\sqrt{10^x}[/TEX]
[tex]50.\sqrt{\frac{5^x}{2^x}}+20.\sqrt{\frac{2^x}{5^x}}-133\leq 0[/tex]
đặt [TEX]\sqrt{\frac{5^x}{2^x}}=t[/TEX] quy đồng lên:
[TEX]50t^2-133t+20 \leq0[/TEX]
<=>[tex]\frac{4}{25}\leq t\leq\frac{5}{2}[/tex]
thay vào giải ra được [TEX]-4 \leq x \leq 2[/TEX]
=>b-2a=10
 
Last edited:

Ngoc An An

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
26
5
6
22
Hà Nội
thpt
chuyển vế và chia 2 vế cho [TEX]\sqrt{10^x}[/TEX]
[tex]50.\sqrt{\frac{5^x}{2^x}}+20.\sqrt{\frac{2^x}{5^x}}+133\leq 0[/tex]
đặt [TEX]\sqrt{\frac{5^x}{2^x}}=t[/TEX] quy đồng lên:
[TEX]50t^2-133t+20 \leq0[/TEX]
<=>[tex]\frac{4}{25}\leq t\leq\frac{5}{2}[/tex]
thay vào giải ra được [TEX]-4 \leq x \leq 2[/TEX]
=>b-2a=10
Chỗ mình khoanh đỏ phải là dấu "-" đúng ko ạ?!!!

upload_2019-5-3_17-56-48.png
 
  • Like
Reactions: zzh0td0gzz
Top Bottom