Văn 10 Nghị luận xã hội

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi Vũ Lan chi, 18 Tháng hai 2020.

Lượt xem: 127

 1. Vũ Lan chi

  Vũ Lan chi Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Thpt Nhân Chính
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Nghị luận về dịch Covid19 và thói quen vệ sinh của người Việt
   
 2. Trần Tuyết Khả

  Trần Tuyết Khả Mod Ngữ Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,488
  Điểm thành tích:
  356
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Tiền Yên

  Đây là 2 đề hay là 1 vậy bạn? Thói quen vệ sinh không liên quan cho lắm tới dịch bệnh này mà
   
  ~ Su Nấm ~ thích bài này.
 3. hanh2002123

  hanh2002123 Cựu Mod Văn Thành viên

  Bài viết:
  1,978
  Điểm thành tích:
  384
  Nơi ở:
  Bắc Giang

  Lần sau bạn nên nói rõ yêu cầu của đề là viết " bài" hay " đoạn ngắn" nhé! Hình thức cũng ảnh hưởng khá nhiều đến nội dung. Vì khi viết bài bạn có thể tập trung làm rõ bằng nhiều thao tác, mà nếu viết đoạn bạn nên lựa chọn 1-2 thao tác chính ( những thao tác còn lại thường viết lướt, không viết sâu).

  Sau đây là một số góp ý của mình ( thân bài):
  *GT:
  - Hiện trạng dịch Covid-19 hiện nay trên thế giới: Trung Quốc( tâm dịch Vũ Hán luôn không ngừng rung động bởi những ca nhiễm mới, Hàn Quốc ( "bệnh nhân thứ 31"), Nhật Bản, -> Với thế giới: căn bệnh dịch gây ảnh hưởng như thế nào về kinh tế, đời sống xã hội, giáo dục,...
  - Hiện trạng dịch ở Việt Nam: (...) ->Một quốc gia đi đầu trong việc phòng ngừa, ngăn chặn, nghiên cứu và chữa trị ( " chống dịch như chống giặc")

  *PT:
  - Nguyên nhân của thành tựu mà VN đạt được: Liệt kê ( sự cố gắng của chính phủ, y bác sĩ,...) -> Không thể không kể đến sự chung tay, đồng lòng của toàn dân tộc để chống lại với " con virus ngạo nghễ". Trong đó là ý thức giữ gìn vệ sinh của mỗi người trong xã hội.
  - Thói quen vệ sinh của người Việt: ( theo mình nên nhấn mạnh sự khác biệt về ý thức trước và sau khi virus gõ cửa) ( thói quen vệ sinh gồm cả vs thân thể và vs môi trường)
  + Trước: Bên cạnh những người có nhận thức đúng đắn và có lối sống vệ sinh lành mạnh, vẫn có những cá nhân sống vô trách nhiệm với điều này ( Dẫn chứng)
  + Sau: Vì nhân thức được đặc tính lây lan của virus CV-19 ( qua truyền thông, tuyên truyền,...), người Việt càng có ý thức giữ gìn vệ sinh bản thân, mtrg hơn -> tiến bộ ( d/chung)
  - Tại sao ta không rèn luyện những thói quen vệ sinh tốt khi nó giúp ta:...

  *Bàn luận mở rộng:
  - Tuy thế, vẫn còn bộ phận những người không rèn luyện thói quen vệ sinh sạch sẽ bởi sự chủ quan, coi thường,...; hay có người không đủ điều kiện để thực hiện tốt, ta cần kêu gọi, giúp đỡ,...
  - Bài học:
  + Nhận thức: việc vệ sinh sạch sẽ vốn không chỉ quan trọng lúc này ( khi đang dịch bệnh). Ngay cả khi chiến thắng được nó, ta vẫn phải tự giác bảo vệ chính mình.
  + Hành động: thực hiện đúng, right now, right here :))
   
  Trần Tuyết Khả thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->