Hóa 12 Ngâm một thanh sắt có khối lượng 20 gam vào 200 ml dung dịch hỗn hợp Cu(NO3)2 1M và AgNO3 0,5M

HDHuyy

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2022
58
40
11
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta thấy tổng khối lượng của thanh sắt và dung dịch là không đổi
=> Khối lượng thanh sắt tăng = khối lượng dung dịch giảm
=>[imath]m_{tăng} = 20.10\% = 2[/imath] gam
=> khối lượng dung dịch giảm 2 gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Wow
Reactions: HDHuyy
Top Bottom