Nâng cao phát triển

N

nhithithu

413.a)Ta có:[TEX]\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}[/TEX]
=[TEX]\frac{24}{60}+\frac{-10}{60}-\frac{45}{60}-\frac{-40}{60}[/TEX]
=[TEX]\frac{9}{60}=\frac{3}{20}[/TEX]
b)Ta có:[TEX]\frac{7}{10}-\frac{-3}{4}+\frac{-5}{6}-\frac{1}{5}+\frac{-2}{3}[/TEX]
=[TEX]\frac{42}{60}-\frac{-45}{60}+\frac{-50}{60}-\frac{12}{60}+\frac{-40}{60}[/TEX]
=[TEX]\frac{-15}{60}=\frac{-1}{4}[/TEX]
c)[TEX]\frac{(\frac{1}{2}-0.75).(0.2-\frac{2}{5})}{\frac{5}{9}-\frac{13}{12}[/TEX]
=[TEX]{\frac{-1}{4}.\frac{1}{5}}{\frac{-19}{36}[/TEX]
=[TEX]\frac{\frac{-1}{50}}{\frac{-19}{36}}[/TEX]
=[TEX]\frac{9}{95}[/TEX]
d.[TEX]\frac{\frac{2}{3}+\frac{2}{7}-\frac{1}{14}}{-1-\frac{-3}{7}+\frac{3}{28}}[/TEX]
=[TEX]\frac{\frac{37}{42}}{\frac{-37}{28}}=\frac{-2}{3}[/TEX]
414.a,b đã giải
c.Để suy nghĩ
415.a)[TEX]\frac{3}{4}.x+1=-2\Rightarrow\frac{3}{4}.x=-3[/TEX]\Rightarrowx=-4
b)[TEX]\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=-1\Rightarrow\frac{1}{3}:x=\frac{-5}{3}[/TEX]\Rightarrowx=[TEX]\frac{-1}{5}[/TEX]
c.|2x-1|=5\Rightarrow2x-1=5 hoặc 2x-1=-5
\Rightarrowx=3 hoặc x=-2
416.a)[TEX]3+\frac{7}{n-1}[/TEX]
A có gtrị nguyên\Rightarrown-1 thuộc Ư(7)={1,-1,7,-7}
\RightarrowĐS
Câu b tương tự
417.Đã giải
418,419,420.Đã giải cả mà
 
Last edited by a moderator:
W

without_enemy_forever

Các bạn ở đâu mà giỏi thế
Tớ xem qua thấy vài chỗ ghi là giải rồi là sao
Có cái còn bảo cần suy nghĩ
Rất vui được gặp các bạn
 
N

nhithithu

Mình bổ sung thêm:
414.b)[TEX]\frac{12-\frac{12}{7}-\frac{12}{289}-\frac{12}{85}}{4-\frac{4}{7}-\frac{4}{289}-\frac{4}{85}}:\frac{3+\frac{3}{13}+\frac{3}{169}+\frac{3}{91}}{7+\frac{7}{13}+\frac{7}{169}+\frac{7}{91}}[/TEX]
=[TEX]\frac{12(1-\frac{1}{7}-\frac{1}{289}-\frac{1}{85})}{4(1-\frac{1}{7}-\frac{1}{289}-\frac{1}{85})}:\frac{3(1+\frac{1}{13}+\frac{1}{169}+\frac{1}{91})}{7(1+\frac{1}{13}+\frac{1}{169}+\frac{1}{91})}[/TEX]
=[TEX]3:\frac{3}{7}=7[/TEX]
c)[TEX]\frac{1.2+2.4+3.6+4.8+5.10}{3.4+6.8+9.12+12.16+15.20}[/TEX]
=[TEX]\frac[{1.2+2.4+3.6+4.8+5.10}{3.2(1.2+2.4+3.6+4.8+5.10)}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]
 
Top Bottom