Vật lí 12 Mức cường độ âm max...

Loi Choi

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
38
23
56
Du học sinh
F.T
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn âm điểm phát âm đẳng hướng với công suất không đổi được đặt tại B. Bỏ qua sự hấp thụ âm của môi trường. Hai điểm A và C tạo với B thành tam giác vuông cân tại A. Ban đầu máy thu đặt tại A, thu được âm có mức cường độ âm là 40 dB. Đồng thời di chuyển nguồn âm dọc theo BA hướng về A và di chuyển máy thu dọc theo AC hướng về C với cùng một tốc độ. Xác định mức cường độ âm lớn nhất mà máy thu thu được trong quá trình di chuyển nêu trên.

Giúp e với ạ.....
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một nguồn âm điểm phát âm đẳng hướng với công suất không đổi được đặt tại B. Bỏ qua sự hấp thụ âm của môi trường. Hai điểm A và C tạo với B thành tam giác vuông cân tại A. Ban đầu máy thu đặt tại A, thu được âm có mức cường độ âm là 40 dB. Đồng thời di chuyển nguồn âm dọc theo BA hướng về A và di chuyển máy thu dọc theo AC hướng về C với cùng một tốc độ. Xác định mức cường độ âm lớn nhất mà máy thu thu được trong quá trình di chuyển nêu trên.

Giúp e với ạ.....
bài này đưa về tìm khoảng cách min như ở lp 10 để L max => d min
chiếu trục tọa độ
upload_2019-3-31_21-31-50.png
từ cái La=40 => AB , AC
[tex]d^{2}=(AB^{2}-(v.t)^{2})+(v.t)^{2}[/tex]
giải ra dmin => d^2 min => đạo hàm ko thì dùng
t=-b/2a là ra thời gian
thay vào tính là đc
 
  • Like
Reactions: Loi Choi
Top Bottom